Chủ Nhật, 14/06/2020, 07:35 [GMT+7]

Nghệ An ra công điện ứng phó với bão số 1

(Congannghean.vn)-Trước những diễn biến khó lường của cơn bão số 1 (có tên quốc tế là NURI),  ngày 13/6, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An đã ra công điện đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã… tập trung ứng phó với cơn bão số 1.

Nội dung công điện nêu rõ: Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị Chủ tịch - Trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN các huyện: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Thị xã: Cửa Lò và Hoàng Mai; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; các Sở: Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Thông tin và Truyền Thông và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một số nội dung sau: Thực hiện nghiêm túc công điện: Số 01/CĐ-TW của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trên biển Đông trong 24 giờ tới do ảnh hưởng của bão từ phía Đông kinh tuyến 110,0 độ Kinh Đông; từ vĩ tuyến 16,0 độ Vĩ Bắc đến 22,0 độ Vĩ Bắc và sẽ được điều chỉnh lại tại các bản tin tiếp theo của cơ quan dự báo.

Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục cung cấp các bản tin dự báo kịp thời, chính xác và vùng ảnh hưởng của bão để cơ quan chức năng và nhân dân chủ động ứng phó./.

 

.

Văn Hậu