Thứ Ba, 18/02/2020, 20:06 [GMT+7]

Rất mong tiếp tục nhận được sự chia sẻ, đồng hành của các cơ quan báo chí

(Congannghean.vn)-Đó là phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi gặp mặt báo chí Xuân Canh Tý 2020 vào chiều 18/2. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, các cơ quan báo chí trong tỉnh và phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Năm 2019, tỉnh Nghệ An đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Trong nỗ lực chung có vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí. Các cơ quan báo chí đã đồng hành, nêu bật những tấm gương điển hình tiên tiến trong sản xuất, lao động, đảm bảo ANTT; chủ động phát hiện, đấu tranh, chống tham nhũng, tiêu cực.  Nhiều vấn đề, vụ việc mà báo chí phản ánh đã được các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời. Bên cạnh đó, công tác quản lý báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An rất khá chặt chẽ, chất lượng. Hàng tháng, có sự định hướng rõ ràng, có biểu dương, ghi nhận cụ thể. Chất lượng tin, bài ngày càng được nâng lên. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, năm 2019, đã có 14 cuộc thi báo chí được tổ chức với 500 tác phẩm tham gia, trong đó, có 236 tác phẩm đạt giải.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi gặp mặt
Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí đã trao đổi, đề xuất nhiều vấn đề đến Thường trực Tỉnh uỷ, Lãnh đạo UBND tỉnh. Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Báo Công an Nghệ An, Trung tá Hồ Viết Dũng, Phó Tổng biên tập, Báo Công an Nghệ An cảm ơn sự chỉ đạo phối hợp của tỉnh trong giải quyết các vấn đề mà báo chí quan tâm. Thời gian qua, Báo Công an Nghệ An đã bám sát sự lãnh đạo của Bộ Công an, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh thường xuyên tuyên truyền đậm nét kết quả nổi bật về KT - XH, an ninh quốc phòng, chống luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động. Năm 2020 là năm rất quan trọng với cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An, Trung tá Hồ Viết Dũng mong muốn Lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để báo chí phản ánh đậm nét về Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, mong muốn các sở, ngành chủ động phối hợp cung cấp thông tin để nâng cao chất lượng tuyên truyền, thông tin.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Hội Nhà báo Nghệ An; Đài Phát thanh truyền hình Nghệ An, Thông tấn xã, đại diện Báo Nhân dân cũng đã đề xuất nhiều vấn đề cụ thể.

Đồng chí Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Đồng chí Thái Thanh Quý, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Ghi nhận, đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo chí, phóng viên trên địa bàn tỉnh, đồng chí Thái Thanh Quý khẳng định: Năm qua, với sự đồng hành, chia sẻ tích cực của các cơ quan báo chí, Nghệ An đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Những tin bài, hình ảnh, phóng sự về mảnh đất, con người xứ Nghệ đã lan toả cả nước, góp phần quảng bá, thu hút các nhà đầu tư. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, nhiều phóng viên, cơ quan báo chí đã tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội. Những nỗ lực của các cơ quan báo chí góp phần từng bước khẳng định vị thế của tỉnh Nghệ An. Thời gian tới, nhất là năm 2020 có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và của tỉnh, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp; dù tỉnh đã đạt nhiều kết quả, nhưng khó khăn vẫn còn rất nhiều. Để hoàn thành mục tiêu phát triển đột phá, ngoài sự nỗ lực, cố gắng của tỉnh còn có vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí. Đồng chí Thái Thanh Quý cũng đề nghị các cơ quan báo chí đồng hành, chia sẻ.

Trung tá Hồ Viết Dũng, Phó Tổng biên tập Báo Công an Nghệ An cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Trung tá Hồ Viết Dũng, Phó Tổng biên tập Báo Công an Nghệ An cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành phải tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí để kịp thời phản ánh, định hướng thông tin.

Hội nghị cũng đã tổ chức trao thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong năm 2019.

Tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí
Tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí
Tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí
Tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí

 

.

M.H