Thứ Bảy, 18/05/2019, 15:43 [GMT+7]
Tỉnh đoàn Nghệ An

Gặp mặt 480 Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2019

(Congannghean.vn)-Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người, ngày 18/5, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Chương trình gặp mặt các Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thu Hường, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn; Nguyễn Thị Thơm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn và 480 đại biểu là Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn đến từ 21 huyện, thành, thị của tỉnh Nghệ An.

Quang cảnh chương trình
Quang cảnh Chương trình

Đây là dịp để đội ngũ các Bí thư Đoàn cơ sở giao lưu và chia sẻ, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Đồng thời, là dịp để BTV, BCH Tỉnh đoàn lắng nghe, nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của các Bí thư Đoàn xã trong các hoạt động đoàn tại cơ sở. Từ đó, kịp thời có các giải pháp, tháo gỡ những khó khăn, đẩy mạnh các phong trào hoạt động tại các đoàn cơ sở.

Nghệ An hiện có 9.851 chi đoàn, 1.248 cơ sở Đoàn trực thuộc, trong đó có 480 Đoàn xã, phường, thị trấn với gần 180.000 đoàn viên và hơn 435.000 thanh niên. Thực tiễn chứng minh rằng trong thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, nhiều năm liền được Trung ương Đoàn xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân, ĐVTN địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều phong trào Đoàn, phong trào thanh niên được khởi xướng; Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, được xây dựng và triển khai hết sức có hiệu quả đó là nhờ sự đóng góp hết sức to lớn của đội ngũ Bí thư đoàn xã phường thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại chương trình
Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thông ghi nhận và biểu dương những hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho ĐVTN trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình gặp mặt các Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

“Trong thời đại mới, mỗi cán bộ Đoàn, đặc biệt là “thủ lĩnh” Đoàn cần tôn trọng ý kiến của các cá nhân, không nên tiếp nhận vấn đề theo tính khuôn mẫu, lối mòn, “xơ cứng”, một chiều mà cần tiếp cận thông tin về các vấn đề trong cuộc sống theo hướng đa chiều. Bên cạnh đó, cán bộ Đoàn cần phải đồng hành, sẻ chia với các đồng chí trong cơ sở đoàn của mình, thấu hiểu khó khăn của đoàn viên, kịp thời tìm ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đáp ứng các nguyện vọng, mong muốn của các đoàn viên. Mỗi cán bộ Đoàn không phải “chỉ tay 5 ngón” hay “cầm tay chỉ việc” mà phải khơi được nguồn sáng tạo để mỗi ĐVTN “dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn”, ý thức tự giác cao, không chây ỳ chờ chỉ đạo từ cấp trên mới làm”, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh. Đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng khẳng định, lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành với thế hệ trẻ của tỉnh nhà trong chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn phát biểu
Đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn phát biểu

Tại buổi gặp mặt, bên cạnh những chia sẻ về cách làm hay, mô hình sáng tạo trong xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế xã hội trong ĐVTN đến từ các cán bộ Đoàn cơ sở nổi bật thì BTV Tỉnh đoàn còn nhận được rất nhiều ý kiến, kiến nghị của các đồng chí Bí thư đoàn cơ sở cho thấy được những khó khăn và thách thức về công tác Đoàn như: Định hướng thông tin cho các ĐVTN trong thời buổi mạng xã hội facebook phát triển mạnh; Cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên lập nghiệp; Chế độ phụ cấp cho các đồng chí Phó Bí thư, BTV Đoàn cấp cơ sở; Khởi nghiệp và lập nghiệp trong ĐVTN; tình trạng cán bộ Đoàn cơ sở quá tuổi nhưng chưa được trưởng thành…

Buổi gặp mặt thu hút rất nhiều ý kiến, câu hỏi từ các cán bộ Đoàn
Buổi gặp mặt thu hút rất nhiều ý kiến, câu hỏi từ các cán bộ Đoàn
BTV Tỉnh đoàn trả lời các ý kiến, giải đáp các thắc mắc của các cán bọ Đoàn cơ sở
BTV Tỉnh đoàn trả lời các ý kiến, giải đáp các thắc mắc của các cán bộ Đoàn cơ sở

Với tinh thần dân chủ, thăng thắn, cởi mở, các đồng chí trong BTV Tỉnh đoàn đã tận tình giải đáp cụ thể, chi tiết. Phát biểu kết luận buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn bày tỏ mong muốn chương trình sẽ tạo được sự lan tỏa, là nguồn động viên khích lệ đề công tác đoàn, tổ chức cơ sở đoàn. Từ đó, tăng cường sự đoàn kết, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc ngay từ đoàn cơ sở.

Trước đó, Đoàn đại biểu tham dự chương trình gặp mặt đã tiến hành dâng hoa báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu tham dự chương trình gặp mặt làm lễ chào cờ, dâng hoa báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh
Đoàn đại biểu tham dự chương trình gặp mặt dâng hoa báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

.

Thu Thủy

.