Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201511/sau-khung-bo-tai-phap-hang-khong-viet-nam-that-chat-an-ninh-647245/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201511/sau-khung-bo-tai-phap-hang-khong-viet-nam-that-chat-an-ninh-647245/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Sau khủng bố tại Pháp, hàng không Việt Nam thắt chặt an ninh - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 17/11/2015, 14:33 [GMT+7]

Sau khủng bố tại Pháp, hàng không Việt Nam thắt chặt an ninh

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) sẽ tăng cường công tác an ninh, như soi chiếu qua hệ thống cổng từ, kiểm soát giấy tờ, tăng cường phát hiện chất nổ, chất cấm được mang lên máy bay… Cục Hàng không cũng khuyến cáo hành khách khi đi máy bay không có hành vi bông đùa như doạ có bom hay tự ý mở cửa thoát hiểm…

Hàng không Việt Nam thực hiện nghiêm túc việc bảo đảm trật tự. Ảnh minh họa

Ngay sau vụ khủng bố liên tiếp tại Paris (Pháp), Cục Hàng không đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng liên quan nhằm nắm bắt thông tin, đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp cấp bách về bảo đảm an ninh hàng không. Qua đánh giá việc triển khai các biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh hàng không, Cục Hàng không Việt Nam quyết định chưa yêu cầu Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) dừng các chuyến bay đi Pháp.

Ông Tô Tử Hùng, Trưởng Phòng An ninh, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện tình hình an ninh hàng không chưa ở mức độ nghiêm trọng và chưa đe dọa đến hàng không của Việt Nam.

“Tuy nhiên vẫn phải đề cao cảnh giác, bởi thế vẫn có những biện pháp bổ sung để gia tăng hiệu quả của công tác bảo vệ an ninh. Bởi, ngoài an ninh hàng không trong nước còn liên quan đến an ninh đối với các chuyến bay nước ngoài khai thác tại Việt Nam”, ông Tô Tử Hùng thông tin.

Các Cảng vụ hàng không duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy trình, biện pháp bảo đảo an ninh hàng không, quy chế an ninh hàng không của các doanh nghiệp cảng hàng không, hãng hàng không, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng hóa, suất ăn, xăng dầu hàng không, doanh nghiệp sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay. Ngoài ra còn tổ chức kiểm tra, giám sát trọng điểm vào khung giờ khác nhau trong ngày nhằm phát hiện ra các sơ hở, thiếu sót để xử lý và khắc phục kịp thời.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành hàng không, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không thực hiện nghiêm túc về việc bảo đảm trật tự, phòng chống mất cắp, gian lận thương mại nhằm tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn chất lượng dịch vụ hàng không. Công tác kiểm tra an ninh các chuyến bay, bảo vệ khu vực hạn chế và duy trì trật tự nhà ga được các cảng hàng không đảm bảo tốt. Các cảng hàng không tổ chức lực lượng duy trì công tác tuần tra an ninh nhà ga hành khách, khu vực bến bãi nhằm phát hiện, ngăn chặn các đối tượng có biểu hiện nghi vấn khủng bố, phá hoại... phát hiện và xử lý đúng quy trình đối với hành lý không xác nhận được chủ.

Thường xuyên duy trì lực lượng an ninh hàng không tại các vị trí cổng, cửa, lối đi ra/vào khu vực bay, thực hiện kiểm tra chặt chẽ đúng quy trình, quy định đối với người, đồ vật và phương tiện, trang thiết bị ra/vào khu bay, phát hiện ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với các trường hợp vi phạm quy định an ninh hàng không tại các cổng, cửa ra/vào khu bay; phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với các trường hợp vi phạm quy định, các trường hợp xâm nhập bất hợp pháp tại các khu vực cổng cửa, tường rào vành đai.

Theo đại diện Vietnam Airlines, sân bay tại Pháp vẫn mở cửa bình thường nhưng an ninh sân bay đã được thắt chặt, vì thế việc làm thủ tục an ninh vào sân bay có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vietnam Airlines khuyến nghị các hành khách đi từ Paris nên đến sân bay sớm ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành và chuẩn bị kỹ các giấy tờ tùy thân. Hành khách có nhu cầu kiểm tra thông tin về các chuyến bay đến/đi từ Pháp có thể liên hệ với đường dây nóng (số điện thoại +84 913685496). Trên cơ sở tình hình thực tế, Vietnam Airlines sẽ cập nhật tình hình khai thác cũng như bổ sung các chính sách hỗ trợ hành khách đi trên đường bay tới châu Âu.

.

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ