Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201511/dien-tap-tim-kiem-cuu-nan-hang-khong-2015-645973/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201511/dien-tap-tim-kiem-cuu-nan-hang-khong-2015-645973/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không 2015 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 10/11/2015, 14:36 [GMT+7]

Diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không 2015

(Congannghean.vn)-Ngày 10/11, tại Bãi Lữ xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc Bộ Giao thông vận tải  tổ chức cuộc diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không năm 2015. Tới dự, có đồng chí Hoàng Trung Hải Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ. Thành phần tham gia chỉ huy diễn tập gồm; Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Lãnh Đạo Quân chủng Phòng không Không Quân, Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TCT Quản lý bay Việt Nam, Lãnh Đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn UBND tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo các đơn vị có lực lượng tham gia.

đồng chí Hoàng Trung Hải Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ
Đồng chí Hoàng Trung Hải Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại diễn tập

Tình huống diễn tập, trên đường hàng không quốc nội W2, chuyến bay DT2015, loại máy bay Super King Air 200 cất cánh từ sân bay Nội Bài đi sân bay Đồng Hới. Sau khi qua đài dẫn đường DVOR/DME Nam Hà 12 phút, Trung tâm kiểm soát đường dài Hà Nội (ACC HAN) nhận được báo cáo từ tổ lái: “Máy bay trục trặc động cơ, xin hạ cánh xuống sân bay Vinh”. 05 phút sau, máy bay bật mã Code khẩn nguy 7700 đồng thời báo cáo bổ sung: “Công suất động cơ giảm và có khói ở buồng lái, xin hạ cánh khẩn cấp”. Ngay sau đó, tín hiệu trên màn hình ra đa mất và không thể liên lạc được với máy bay. Trước tình hình đó hệ thống Tìm kiếm cứu nạn hàng không đã kích hoạt xây dựng phương án, kế hoạch tìm kiếm, cứu nạn. Các lực lượng triển khai kế hoạch tìm kiếm và cứu nạn máy bay lâm nạn.

Lực lượng tham gia cuộc diễn tập gồm hơn 400 người của ngành Hàng không dân dụng, Bộ Quốc phòng, các lực lượng và nhân dân tỉnh Nghệ An. Trang thiết bị, phương tiện sẽ gồm 2 máy bay tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng, thủy phi cơ, 7 tàu, thuyền tìm kiếm cứu nạn hàng hải;,tàu của Cảnh sát biển, Bộ đội biên phòng, 11 phương tiện, trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn chuyên ngành Hàng không xe vận tải…

Cuộc diễn tập này có mục đích rèn luyện, nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, điều hành công tác tìm kiếm cứu nạn (TKCN) trong các vùng thông báo bay và vùng trời được ủy quyền và các vùng không phận được ủy quyền do Việt Nam đảm nhận. Đây còn là dịp để kiểm tra năng lực tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và điều hành công tác cứu nạn hàng không. Thực hành kỹ thuật tìm kiếm vị trí máy bay hoạt động ở tầm thấp lâm nạn theo thông tin tín hiệu khẩn nguy thu được từ hệ thống ELT.

Ngoài ra cuộc diễn tập còn có tác dụng tuyên truyền, phổ biến cho các tổ chức, đơn vị, người dân biết được thực tế của hoạt động tìm kiếm cứu nạn và trách nhiệm, nghĩa vụ của các địa phương, các tổ chức và cá nhân trong hoạt động tìm kiếm cứu nạn hàng không theo Quy chế phối hợp TKCN hàng không được ban hành theo Quyết định 33/2012/QĐ –TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thông qua cuộc diễn tập, Việt Nam cũng sẽ giới thiệu và chứng minh được với Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), các tổ chức hàng không dân dụng và các nhà khai thác máy bay trong khu vực và thế giới về khả năng bảo đảm dịch vụ tìm kiếm cứu nạn.

Một số hình ảnh tại diễn tập tìm kiếm cứu nạn hàng không năm 2015

Các đại biểu tham dự
 
Các đại biểu tham dự
Các đại biểu tham dự
Lực lượng tham gia diễn tập
Lực lượng tham gia diễn tập
 

 

.

Đình Hưng

.