Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201511/phap-dieu-tau-san-bay-de-tieu-diet-is-647247/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201511/phap-dieu-tau-san-bay-de-tieu-diet-is-647247/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Pháp điều tàu sân bay để tiêu diệt IS - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 17/11/2015, 14:36 [GMT+7]

Pháp điều tàu sân bay để tiêu diệt IS

Tàu sân bay Charles de Gaulle của nước này sẽ được đưa đến Địa Trung Hải để hỗ trợ các chiến đấu cơ nước này tăng cường không kích IS.

Theo AFP, quyết định trên được đưa ra sau khi IS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công khủng bố tại Paris khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương đêm 13/11 vừa qua.

sau vu khung bo paris, phap dieu tau san bay den syria tieu diet is hinh 0
Tàu sân bay Charles de Gaulle. Ảnh AFP

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 16/11 tuyên bố: “Tàu sân bay Charles de Gaulle sẽ lên đường đến Địa Trung Hải vào ngày 18/11”.

Tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle- tàu chỉ huy của Hải quân Pháp- dự kiến sẽ phải mất vài ngày mới đến được địa điểm tập trung gần vùng biển Syria hoặc Lebanon thay vì đến Vùng vịnh như kế hoạch ban đầu vào tháng 12.

Mang theo 26 máy bay chiến đấu, tàu sân bay Charles de Gaulle được kỳ vọng sẽ tăng cường năng lực tiến hành các cuộc không kích của Pháp ở Syria cùng với 12 máy bay chiến đấu của nước này hiện đang đồn trú tại UAE và Jordan.

Theo ông Hollande, với tổng cộng 38 máy bay chiến đấu, Pháp “hoàn toàn có thể tăng cường chiến dịch không kích của mình ở Syria.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục không kích trong các tuần kế tiếp. Sẽ không có chuyện giãn mật độ hay ngừng việc tấn công”, ông Hollande khẳng định.

“Pháp đang có chiến tranh. Chúng ta đang chiến đấu chống lại những tên khủng bố Thánh chiến đang đe dọa an ninh toàn cầu”, ông Hollande nhấn mạnh.

Trước đó, tàu sân bay Charles de Gaulle cũng đã hiện diện tại Vùng Vịnh trong vòng 2 tháng kể từ tháng 2, sau khi những tên phiến quân Hồi giáo tiến hành các cuộc khủng bố ở Paris hồi tháng 1 khiến 17 người thiệt mạng. Tại đây, các máy bay trên tàu sân bay Charles de Gaulle đã tiến hành các cuộc không kích IS ở Iraq trước khi trở lại căn cứ ở cảng Toulon của Pháp./.

.

Nguồn: VOV