Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201704/trieu-tien-doa-phong-ten-lua-hang-tuan-733140/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201704/trieu-tien-doa-phong-ten-lua-hang-tuan-733140/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Triều Tiên dọa phóng tên lửa hàng tuần - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 18/04/2017, 10:20 [GMT+7]

Triều Tiên dọa phóng tên lửa hàng tuần

Trả lời phỏng vấn hãng tin BBC (Anh), Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song-Ryol cho biết nước này sẽ tiếp tục thử tên lửa định kì "hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm", đồng thời tuyên bố bất cứ hành động quân sự nào của Mỹ chống lại nước này sẽ gây nên một cuộc chiến tranh toàn diện.

trieu tien doa phong ten lua hang tuan hinh 1
Ông Han Song-Ryol (chính giữa) trả lời phỏng vấn của PV quốc tế. Ảnh chụp từ video của BBC.

Triều Tiên đã tiến hành một số vụ thử tên lửa và hạt nhân, bất chấp các lệnh trừng hạt của Liên hợp quốc và tuyên bố sẽ phát triển loại tên lửa có thể vươn tới Mỹ. Vụ thử tên lửa gần đây nhất của nước này đã thất bại chỉ vài giây sau khi tên lửa rời bệ phóng.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 17/4 cảnh báo Triều Tiên rằng, những cuộc không kích mới đây của Mỹ xuống Syria (một trong những đồng minh của Triều Tiên) và xuống Afghanistan cho thấy Triều Tiên không nên thử thách quyết tâm của Tổng thống Donald Trump.

Truyền thông Triều Tiên tuần trước cũng cảnh báo một vụ tấn công hạt nhân để trả đũa nếu có bất kì hành động gây hấn nào từ Mỹ. Tuy nhiên chính phủ Mỹ tuyên bố chưa thấy có bất kì bằng chứng nào về việc Triều Tiên có khả năng làm điều này.

Trả lời phỏng vấn hãng tin BBC, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song-Ryol tin rằng vũ khí hạt nhân có thể bảo vệ nước này trước mối đe dọa hành động quân sự từ Mỹ./.

.

Nguồn: vov.vn