Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201703/quan-doi-syria-gianh-lai-quyen-kiem-soat-palmyra-tu-tay-is-725796/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201703/quan-doi-syria-gianh-lai-quyen-kiem-soat-palmyra-tu-tay-is-725796/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát Palmyra từ tay IS - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 03/03/2017, 07:59 [GMT+7]

Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát Palmyra từ tay IS

Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã tiến vào Palmyra sau khi IS rút các tay súng của nhóm này khỏi thành phố.

Ngày 2/3, dưới sự hỗ trợ của Nga và Iran, quân đội Syria đã lấy lại quyền kiểm soát thành phố cổ Palmyra từ tay tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã tiến vào bên trong Palmyra sau khi IS rút các tay súng của nhóm này khỏi thành phố.

Khung cảnh tan hoang tại thành phố Palmyra. Ảnh: Reuters
Khung cảnh tan hoang tại thành phố Palmyra. Ảnh: Reuters

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cũng xác nhận quân đội Syria đã tiến vào các quận phía Tây của Palmyra. Trong khi đó, hãng thông tấn Nga Ria cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thông báo cho Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc thành phố Palmyra của Syria đã hoàn toàn giải phóng.

IS đã chiếm thành phố Palmyra từ năm 2015 và phá hủy các đền đài nổi tiếng và hàng nghìn di tích tại đây. Đến tháng 3/2016, các lực lượng chính phủ và dân quân Syria với sự hậu thuẫn của không quân Nga đã giành lại thành phố này từ tay nhóm thánh chiến này. Sau đó, IS đã chiếm Palmyra lần thứ hai vào tháng 12/2016.

Thông tin về việc giải phóng Palmyra khỏi IS được đưa ra trong bối cảnh cuộc đàm phán hòa bình về Syria đang diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ đang có hy vọng phá vỡ thế bế tắc, qua đó, chấm dứt cuộc xung đột tại Syria.

Cuộc nội chiến kéo dài gần 6 năm qua tại Syria đã cướp đi sinh mạng khoảng 300.000 người và khiến hàng triệu người Syria phải rời bỏ đất nước, gây ra cuộc khủng hoảng người di cư tồi tệ tại châu Âu./.

.

Nguồn: Hồng Nhung/VOV.VN

.