Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201702/tan-cong-bang-xe-o-to-tai-duc-lam-3-nguoi-thuong-vong-724903/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201702/tan-cong-bang-xe-o-to-tai-duc-lam-3-nguoi-thuong-vong-724903/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tấn công bằng xe ô tô tại Đức làm 3 người thương vong - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 26/02/2017, 14:44 [GMT+7]

Tấn công bằng xe ô tô tại Đức làm 3 người thương vong

Cảnh sát Đức cho biết, một người đàn ông đã lái ô tô lao thẳng vào đám đông ở quảng trường trung tâm thành phố Heidelberg, bang Baden-Württemberg.

Cảnh sát Đức hôm qua cho biết, một người đàn ông đã lái ô tô lao thẳng vào đám đông ở quảng trường trung tâm thành phố Heidelberg, bang Baden-Württemberg, miền Nam nước này, làm một người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Hiện trường vụ xe tải lao vào một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin khiến 50 người thương vong ngày 19/12/2-16. (Ảnh: Reuters).
Hiện trường vụ xe tải lao vào một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin khiến 50 người thương vong ngày 19/12/2-16. (Ảnh: Reuters).

Theo cảnh sát Đức, cụ ông người Đức, 73 tuổi đã qua đời tại bệnh viện vì vết thương khá nặng. Hai người bị thương khác là một người đàn ông Australia 32 tuổi và 1 phụ nữ 29 tuổi người Bosnia Herzegovina.

Ngay sau khi gây án,  thủ phạm đã bỏ trốn và bị cảnh sát bắn trọng thương khi truy đuổi. Hiện đối tượng này đang được cấp cứu tại bệnh viện. Thủ phạm được cho là mang theo một con dao và chiếc xe trong vụ tấn công là xe thuê. Danh tính và động cơ gây án của thủ phạm vẫn chưa được tiết lộ.

Người phát ngôn sở cảnh sát Heidelberg, ông Heiko Kranz cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang bảo vệ chứng cứ. Các nhà điều tra đang cố gắng tìm mẫu ADN hoặc dấu vân tay trong chiếc xe gây án. Việc xác định danh tính thủ phạm diễn ra hơi muộn một chút. Nếu các bằng chứng sáng tỏ, thủ phạm sẽ bị xét hỏi về hành vi của hắn, vì thế chúng tôi có thể khám phá thêm nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ điều tra mọi thứ xảy ra trước và sau cuộc tấn công”.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh nước Đức đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ kể từ sau vụ tấn công bằng xe tải vào chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin ngày 19/12 năm ngoái, khiến 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương./.

.

Nguồn: Hồng Anh/VOV.VN

.