Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201701/tong-thu-ky-lhq-uu-tien-hang-dau-cho-hoa-binh-716839/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201701/tong-thu-ky-lhq-uu-tien-hang-dau-cho-hoa-binh-716839/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tổng Thư ký LHQ: Ưu tiên hàng đầu cho hòa bình - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 03/01/2017, 08:14 [GMT+7]

Tổng Thư ký LHQ: Ưu tiên hàng đầu cho hòa bình

Trong thông điệp chào đón Năm mới, Tổng Thư ký LHQ, ông Antonio Guterres nhấn mạnh “Năm 2017 là sẽ là năm ưu tiên hàng đầu cho hòa bình”.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: UN
Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: UN

Tổng Thư ký LHQ, ông Guterres nhấn mạnh “chúng ta quyết tâm đặt hòa bình lên hàng đầu, hãy biến năm 2017 thành một năm mà tất cả chúng ta- tất cả những thường dân, chính phủ, các nhà lãnh đạo - nỗ lực vượt qua những khác biệt”.

Tân Tổng Thư lý LHQ cho rằng có sự khác biệt lớn trong việc giải quyết xung đột, cộng đồng quốc tế cũng thiếu khả năng để ngăn ngừa các cuộc xung đột. Vì vậy, cần thiết phải phát triển “nền ngoại giao vì hòa bình”.

Tổng Thư ký  LHQ cũng tuyên bố sẽ nỗ lực xóa bỏ những bất bình đẳng mà quá trình toàn cầu hóa và tiến bộ công nghệ khiến nó trở nên sâu sắc hơn, gây ra tình trạng mất việc làm và nỗi thất vọng, đặc biệt trong tầng lớp thanh niên.

Theo ông Antonio Guterres, những giá trị trong Hiến chương LHQ về việc trẻ em ngày nay thừa hưởng hòa bình, sự công bằng, tôn trọng, quyền con người, sự bao dung và tình đoàn kết, đang bị đe dọa. Do đó, người đứng đầu LHQ cho rằng nhiệm vụ của chúng ta đối với những người dân là “làm việc cùng nhau để loại bỏ nỗi sợ hãi ở mỗi người, để tin tưởng nhau, tin vào những giá trị ràng buộc chúng ta và tin vào những thể chế phục vụ và bảo vệ chúng ta”.

.

Nguồn: Chinhphu.vn

.