Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201506/philippines-tap-tran-chung-voi-nhat-ban-va-my-tren-bien-dong-617306/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201506/philippines-tap-tran-chung-voi-nhat-ban-va-my-tren-bien-dong-617306/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Philippines tập trận chung với Nhật Bản và Mỹ trên biển Đông - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 22/06/2015, 10:16 [GMT+7]

Philippines tập trận chung với Nhật Bản và Mỹ trên biển Đông

Theo giới chức quân sự Philippines, hải quân nước này và Nhật Bản đã thực hiện các thử nghiệm liên lạc với nhau nhưng đây là lần đầu tiên hai nước tổ chức tập trận quân sự chung.

Một máy bay tuần tra biển P3-C của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) hôm 21/6 đã hạ cánh xuống thành phố Puerto Princesa đảo Palawan để tham gia tập trận với hải quân Philippines.

philippines khoi dong tap tran chung voi nhat ban va my hinh 0
Lính Philippines trong một cuộc tuần tra. (Nguồn: Reuters)

Dự kiến, binh sĩ Philippines và Nhật Bản sẽ cùng được triển khai trên máy bay tuần tra P3-C để thực hiện các chuyến bay trên vùng biển quốc tế ở Biển Đông với mục đích nhân đạo, tăng cường khả năng phối hợp, tìm kiếm, cứu nạn trên biển.

Đợt tập trận Hợp tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trên biển (CARAT) lần này có sự tham gia của hơn 300 binh sỹ Philippines và 300 binh sỹ Mỹ sẽ kéo dài đến thứ Năm (25/6). Philippines sẽ huy động một trực thăng chiến đấu, một máy bay trinh sát biển trong khi Mỹ cử một tàu hộ tống - cứu hộ và một máy bay trinh sát P3-C tham gia tập trận.

.

TH