Thứ Bảy, 17/09/2022, 20:38 [GMT+7]

Công an thành phố Vinh bắt giữ đối tượng cướp giật thẻ điện thoại

(Congan.nghean.gov.vn)-Liên quan đến vụ việc một cửa hàng bán thẻ điện thoại trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An bị một đối tượng lạ mặt cướp giật thẻ điện thoại trong mấy ngày vừa qua, Công an thành phố Vinh cho biết chiều 17/9/2022, các trinh sát đã bắt giữ thành công đối tượng di lý về cơ quan điều tra.

Theo đó, vào khoảng 17h30’ ngày 15/9/2022, tại cửa hàng mua bán thẻ điện thoại của ông Lê Quang Huy (số 26, đường Lê Viết Thuật, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh) có một nam thanh niên vào yêu cầu mua 04 thẻ nạp tiền điện thoại, mỗi thẻ mệnh giá 500.000 đồng. Sau khi cầm thẻ điện thoại trên tay, nam thanh niên này đã "kéo dài thời gian" bằng việc giả trả tiền qua ứng dụng Smart Banking, lợi dụng chủ cửa hàng lơ là, đối tượng đã cướp các thẻ điện thoại và lên xe mô tô tẩu thoát.

Đối tượng Cao Xuân Hoàng tại cơ quan Công an
Đối tượng Cao Xuân Hoàng tại cơ quan Công an
Đối tượng Cao Xuân Hoàng
Đối tượng Cao Xuân Hoàng

Nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân, Công an thành phố Vinh đã vào cuộc điều tra, xác minh, đến 13h ngày 17/9/2022, lực lượng chức năng đã truy bắt được đối tượng khi đang lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn thành phố Vinh.

Đối tượng là Cao Xuân Hoàng (sinh năm 1990, trú tại thôn 6, xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An). Tại Cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do nghiện game nên đã cướp thẻ điện thoại để nạp tiền. Được biết, Hoàng là đối tượng có tiền án tiền sự, vừa mãn hạn tù về tội cướp giật tài sản chưa lâu đã "ngựa quen đường cũ".

Hiện, Công an thành phố Vinh đang tạm giữ hình sự đối tượng Cao Xuân Hoàng để tiếp tục điều tra làm rõ.

.

Quỳnh Trang

.