Thứ Năm, 01/09/2022, 12:41 [GMT+7]

Công an Nghệ An: Bắt nhanh đối tượng dùng súng để cướp tài sản

(Congan.nghean.gov.vn)-Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Công an huyện Đô Lương đã phối hợp với các lực lượng và quần chúng nhân dân, truy bắt thành công đối tượng cướp tài sản liều lĩnh, manh động, có vũ khí nóng.

Trước đó, khoảng 18 giờ 25 phút ngày 31/8/2022, Công an xã Yên Sơn, Đô Lương nhận được tin báo của người dân về việc bị một nam thanh niên đi xe mô tô, dùng súng khống chế, cướp tài sản với số tiền khoảng 2.500.000₫. Công an huyện Đô Lương đã nhanh chóng báo cáo đồng chí Giám đốc Công an tỉnh xin ý kiến chỉ đạo.

Nhận được tin báo, ngay lập tức, Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng liên quan, chủ công là Công an huyện Đô Lương, nhanh chóng triển khai xác minh và truy bắt đối tượng. Vì đối tượng có vũ khí nóng nên Lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo quá trình truy bắt nhanh nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và lực lượng truy bắt.

Tang vật thu giữ tại hiện trường
Tang vật và hiện trường vụ cướp

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Đô Lương đã huy động lực lượng theo phương án đã được duyệt để truy bắt đối tượng. Với ý chí và quyết tâm tấn công tội phạm đến cùng, chỉ 30 phút sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Đô Lương đã bắt thành công đối tượng gây ra vụ cướp táo bạo nói trên. Quá trình bắt giữ đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Đối tượng bị bắt là Nguyễn Tất Thảo, sinh năm 1994, trú tại xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An. Tang vật thu giữ gồm: 01 khẩu súng tự chế (bên trong có 01 viên đạn chì), 01 điện thoại di động, số tiền 2.570.000đ, 01 xe mô tô nhãn hiệu Wave 100 và một số tài liệu có liên quan.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Tất Thảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Nguyễn Tất Thảo
Đối tượng Nguyễn Tất Thảo

Việc Công an huyện Đô Lương nhanh chóng bắt giữ đối tượng sử dụng vũ khí nóng để cướp tài sản đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, kịp thời duy trì đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đô Lương đang khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

.

Bình Minh