Thứ Tư, 31/08/2022, 09:31 [GMT+7]

Xử lí đối tượng xúc phạm lực lượng Công an trên facebook

(Congan.nghean.gov.vn)-Ngày 31/8/2022, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng xử phạt một đối tượng về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, tối 27/8/2022, tài khoản facebook “Lê Văn Lâm” đã đăng tải bình luận có nội dung tục tĩu, phản cảm, sai sự thật, xúc phạm lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trong một bài viết trên nhóm công khai “Otofun Nghệ An”. Việc bình luận của tài khoản trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng CSGT nói riêng, tạo tâm lý xấu trong xã hội.

Cán bộ Công an huyện Đô Lương làm việc với chủ tài khoản facebook “Lê Văn Lâm”
Cán bộ Công an huyện Đô Lương làm việc với chủ tài khoản facebook “Lê Văn Lâm”

Công an huyện Đô Lương đã phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Nghệ An tiến hành xác minh và làm việc với chủ tài khoản facebook “Lê Văn Lâm” là ông L.V.L., sinh năm 1982, trú tại xóm Yên Thế, xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Ông L.V.L. đã thừa nhận nội dung bình luận của mình là vi phạm Luật An ninh mạng và Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Ông L.V.L. đã nhận thức rõ hành vi vi phạm của bản thân, gỡ bỏ các nội dung đăng tải vi phạm, cam kết không tái phạm và chịu các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính; ra Quyết định số 136/QĐ-XPHC ngày 30/8/2022 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử đối với ông L.V.L.. Hình thức xử phạt là phạt tiền với mức phạt là 7.500.000 đồng.

Ông L.V.L. đã chấp hành quyết định xử phạt và nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước.

.

Bình Minh