Thứ Năm, 23/09/2021, 20:25 [GMT+7]

Bắt nhóm đối tượng bắt trộm trâu, xẻ thịt để bán

(Congan.nghean.gov.vn)-Ngày 23/9/2021, Công an huyện Quế Phong cho biết, đơn vị đã xác minh làm rõ nhóm 05 đối tượng trộm trâu, xẻ thịt để bán tại khu vực sông Quang, giáp ranh giữa xã Mường Nọc, huyện Quế Phong và xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu. 
Các đối tương trong vụ án trộm trâu
Các đối tương trong vụ án trộm trâu
Qua công tác quản lý, nắm tình hình vào ngày 20/9/2021, Công an huyện Quế Phong phát hiện tại khu vực sông Quang, giáp ranh giữa xã Mường Nọc, huyện Quế Phong và xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu có nhiều thịt trâu, nội tạng động vật bị xẻ, vương vãi. Nhận định có dấu hiệu trộm trâu, xẻ lấy thịt, Công an huyện đã ra thông báo và nhận được đơn của gia đình ông Trương Văn C., trú tại xã Mường Nọc phản ánh bị mất trộm một con trâu. Xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp, địa bàn liên huyện, nhiều đối tượng tham gia, Lãnh đạo Công an huyện Quế Phong chỉ đạo, tập trung lực lượng, đồng thời phối hợp với Công an huyện Quỳ Châu có địa bàn xã Châu Thắng giáp ranh khu vực gây án để lập án đấu tranh.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện xác định nhóm 05 đối tượng trú tại 02 địa bàn xã Mường Nọc, huyện Quế Phong và xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu đã gây ra vụ án trộm trâu nói trên. Nhóm đối tượng gồm: Lữ Văn Tuấn (sinh năm 1986), Cụt Văn Nhung (sinh năm 2001), Mong Văn Chiến (sinh năm 1994) cùng trú tại bản Hạ Sơn, xã Mường Nọc; Lô Văn Trung (sinh năm 1986), Vi Văn Hợi (sinh năm 1995) cùng trú tại bản Chiềng Ban, xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu.
Con trâu bị xẻ thịt đem bán
Con trâu bị xẻ thịt đem bán
Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai báo quanh co nhằm chối tội. Tuy nhiên, bằng các biện pháp đấu tranh với những chứng cứ thu thập được, tất cả các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Qua công tác đấu tranh, các đối tượng khai nhận, ngày 19/9/2021, lợi dụng đêm tối, vắng người (do địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ), lại là người am hiểu địa bàn nên nhóm đối tượng đã trộm trâu của gia đình ông C.. Sau khi gây án, nhóm đối tượng đưa trâu đến khu vực sông Quang để thịt trâu đem bán lấy tiền tiêu xài.
 Hiện trường nhóm đối tượng gây án
Hiện trường nhóm đối tượng gây án
Việc nhanh chóng phá án, không để người dân hoang mang lo lắng, Công an huyện Quế Phong đã được cấp ủy chính quyền và Nhân dân ghi nhận. 
 
Qua vụ án cơ quan chức năng đề nghị người dân, nhất là người dân vùng cao cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ tài sản, đặc biệt là với gia súc, gia cầm cần phải được nuôi nhốt, trông giữ cẩn thận hơn.         
.

Trọng Đại

.