Thứ Năm, 15/10/2020, 21:02 [GMT+7]

Đảm bảo ANTT trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An

(Congannghean.vn)-Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chiều 15/10, Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các điểm diễn ra các hoạt động của Đại hội.

Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Nghệ An.JPG
Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Nghệ An

Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được diễn ra từ chiều ngày 16/10/2020 đến ngày 18/10/2020 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An.

Xác định công tác bảo đảm an ninh, an toàn đại hội là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, để bảo đảm tuyệt đối an toàn trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh, thời gian qua Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Vinh và các đơn vị nghiệp vụ tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp, chủ động nắm tình hình; bảo đảm tốt an ninh chính trị nội bộ; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; phối hợp với các cấp, các ngành giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Công an tỉnh đã và đang triển khai đợt cao điểm tấn công truy quét tội phạm đảm bảo ANTT phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An.
 
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Nghệ An, Công an tỉnh đã chủ động triển khai thực hiện phương án phân công, bố trí lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội. Các lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội đã được Công an tỉnh triển khai từ chiều ngày 15/10/2020. Theo phương án, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động gần 400 cán bộ, chiến sỹ được chia thành 21 tổ công tác trực tiếp làm công tác đảm bảo ANTT tại khu vực diễn ra Đại hội, nơi nghỉ của đại biểu về dự Đại hội.  Công an tỉnh cũng yêu cầu 100% cán bộ, chiến sỹ ứng trực phục vụ bảo vệ Đại hội từ ngày 15/10/2020 đến hết ngày 18/10/2020.
 
Sau khi kiểm tra, Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao công tác triển khai nhiệm vụ của các lực lượng trên địa bàn; đặc biệt là khu vực diễn ra Đại hội; đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, trong những ngày diễn ra các sự kiện của Đại hội, các lực lượng của Công an tỉnh cần phối hợp tốt, hiệu quả với các đơn vị liên quan, đặc biệt là với Ban tổ chức Đại hội và lực lượng Quân đội để nắm, xử lý kịp thời các tình huống, vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến ANTT theo nguyên tắc 04 tại chỗ; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ", bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra thành công, tốt đẹp.

 

.

Đức Vũ

.