Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201710/cong-bo-cac-nha-tai-tro-nam-apec-2017-762540/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201710/cong-bo-cac-nha-tai-tro-nam-apec-2017-762540/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Công bố các nhà tài trợ Năm APEC 2017 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 18/10/2017, 09:03 [GMT+7]

Công bố các nhà tài trợ Năm APEC 2017

Đóng góp của các nhà tài trợ cho Năm APEC 2017 là mức kỷ lục từ trước tới nay cho các hội nghị tổ chức tại Việt Nam. Trong số 31 nhà tài trợ đã ký hợp đồng, có 8 nhà tài trợ đặc biệt.
 
Được sự đồng ý của Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, ngày 17/10, Ban Vận động tài trợ thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức buổi Lễ công bố các Nhà tài trợ cho Năm APEC 2017.
 
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tham dự buổi lễ.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng Ban Thư ký APEC 2017 cho biết, đến nay, các bộ, ban, cơ quan và địa phương tham gia chuẩn bị tổ chức Năm APEC 2017 đã tích cực, khẩn trương triển khai đồng bộ các nhóm công tác về: Cơ sở vật chất, nội dung, truyền thông, văn hóa, lễ tân và an ninh, y tế.
 
Từ tháng 12/2016 đến nay, đã tổ chức 6 đợt Hội nghị cấp Bộ trưởng và 6 đợt Hội nghị cấp Quan chức cao cấp của APEC tại 8 thành phố (Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình, Vinh, Huế, Nha Trang, TPHCM và Cần Thơ), với sự tham dự của trên 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước.
 
Theo Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, các thành viên APEC và các tổ chức quốc tế, khu vực tham dự các hoạt động APEC Việt Nam thời gian qua đều đánh giá cao công tác tổ chức cũng như những chuẩn bị về mặt nội dung của Việt Nam.
 
Với chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác tổ chức, phục vụ năm APEC mà trọng tâm là tuần lễ cấp cao từ 6-11/11 tại TP. Đà Nẵng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký Quyết định ngày 16/5/2016 về việc thành lập Ban vận động tài trợ.
 Các đại biểu tham dự Lễ công bố các Nhà tài trợ cho Năm APEC 2017
Các đại biểu tham dự Lễ công bố các Nhà tài trợ cho Năm APEC 2017

Theo Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành, Trưởng Tiểu ban Vật chất và hậu cần, Trưởng Ban Vận động tài trợ - Ủy ban Quốc gia APEC 2017, với sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên trong Ban cùng sự quan tâm và ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đối với sự kiện APEC, đến nay đã có 31 nhà tài trợ đã ký hợp đồng tài trợ và thực hiện trách nhiệm bằng hiện vật tài trợ và tiền mặt.

Theo Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành, những đóng góp của các nhà tài trợ đã góp phần cùng cả nước chuyển tải đến bạn bè quốc tế thông điệp: Đất nước Việt Nam ta rất trân trọng, rộng mở, giàu tình cảm đối với bạn bè quốc tế.

 
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh thay mặt Chính phủ, Ủy ban Quốc gia APEC của Việt Nam năm 2017 nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao sự đóng góp của 31 nhà tài trợ cho các hoạt động của năm APEC 2017 tại Việt Nam. Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Đảng và Nhà nước quyết định tổ chức Năm APEC 2017 nhằm thực hiện chính sách tăng cường chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, thể hiện là thành viên trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Đây cũng là dịp để chúng ta thể hiện cho thế giới hình ảnh một đất nước Việt Nam năng động, phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong đó có hình ảnh giới doanh nghiệp của Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao kỷ niệm chương ghi danh và quà lưu niệm cho 8 nhà tài trợ đặc biệt.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao kỷ niệm chương ghi danh và quà lưu niệm cho 8 nhà tài trợ đặc biệt.
Phó Thủ Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, để tổ chức các hội nghị, cùng với nguồn lực trước tiên của Nhà nước thì sự đóng góp, đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ là hết sức quan trọng. Đóng góp của các nhà tài trợ cho Hội nghị APEC năm nay là mức kỷ lục từ trước tới nay cho các hội nghị tổ chức tại Việt Nam. Điều đó đã thể hiện lòng tin của doanh nghiệp đối với chính sách của Đảng, Nhà nước. 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trao kỷ niệm chương ghi danh và quà lưu niệm cho các nhà tài trợ chính
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trao kỷ niệm chương ghi danh và quà lưu niệm cho các nhà tài trợ chính
Trên tinh thần đó, Phó Thủ Thủ tướng Phạm Bình Minh nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao đóng góp của các nhà tài trợ cho APEC 2017. Đây cũng là dịp thế giới, các nước trong khu vực, các nền kinh tế tham gia APEC biết đến các doanh nghiệp, các nhà tài trợ.

 

Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ
Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ
Tại Lễ công bố, đại diện các nhà tài trợ là Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) thay mặt cho các nhà tài trợ Việt Nam và Công ty TNHH Ô tô Á Châu (Audi Vietnam) thay mặt cho các nhà tài trợ nước ngoài đã phát biểu. Tại APEC 2017, các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm bên lề các sự kiện và xác lập quan hệ, ký kết thỏa thuận với các doanh nghiệp APEC, mở ra những cơ hội kinh doanh mới.
 
Trong số 31 nhà tài trợ đã ký hợp đồng, có 8 nhà tài trợ đặc biệt với mức tài trợ từ 10 tỷ đồng trở lên bằng hiện vật và tiền mặt. Đó là các doanh nghiệp: Audi Vietnam, Vingroup, Vietnam Airlines, Boeing, Viettel, Gốm sứ cao cấp Minh Long, VNPT và Sun Group. Bên cạnh đó là 8 nhà tài trợ chính với mức tài trợ từ 5 đến dưới 10 tỷ đồng, 2 nhà đồng tài trợ với mức tài trợ từ 3 đến dưới 5 tỷ đồng, 13 nhà tài trợ với mức tài trợ dưới 3 tỷ đồng.
 
.

Nguồn: Phương Liên/Chinhphu.vn

.