Thứ Năm, 23/07/2015, 15:39 [GMT+7]

Hành trình đỏ đến với 'Giọt hồng Xứ Nghệ'

(Congannghean.vn)-Sáng ngày 22/7/2015, tại Khách sạn Giao tế (TP Vinh), Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ”. Dự lễ có đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành cấp tỉnh cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn.
 
Tại Nghệ An, tham gia ngày hội hiến máu “Giọt hồng xứ Nghệ”, Ban tổ chức chương trình “Hành trình đỏ 2015” đã thu hút được hơn 1.300 người đăng ký hiến máu tình nguyện, đó là các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, cán bộ, viên chức Thành phố Vinh, khối Các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh. Theo dự kiến trong đợt hiến máu tại Nghệ An chương trình sẽ thu được trên 600 đơn vị máu. 
Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các tình nguyện viên hiến máu
Đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên các tình nguyện viên hiến máu
 
Được biết, chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ 2015” được tổ chức tại 22 tỉnh, thành phố từ Bắc vào Nam. Đến nay, chương trình đã đi qua 19/22 tỉnh, thành phố và đã tổ chức vận động được 18.200 đơn vị máu. Hành trình đỏ 2015 hy vọng sẽ vận động được 20.000 đơn vị máu để khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong quá trình điều trị, chữa bệnh cứu người và đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh.
 
  Trước đó, vào chiều qua (21/7), các thành viên của chương trình hiến máu tình nguyện xuyên việt “Hành trình đỏ- 2015” đã làm lễ dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
.

Đức Thắng

.