Thứ Sáu, 06/02/2015, 08:50 [GMT+7]

Truy điệu, an táng 48 liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

(Congannghean.vn)-Sáng 3/2, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương, UBND tỉnh đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào.

Hài cốt 48 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào  được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương
Hài cốt 48 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương
Được sự giúp đỡ của lãnh đạo và nhân dân 3 tỉnh: Vientiane, Xiengkhuang, Xaisomboun (CHDCND Lào), trong đợt 1 mùa khô 2014 - 2015, Đội quy tập mộ liệt sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, quy tập được 48 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam. Trong đó, có 8 bộ hài cốt có họ, tên, địa chỉ, quê quán; 4 bộ có họ, tên và 1 bộ chỉ có tên được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương.
 
Phát biểu tại lễ truy điệu và an táng, đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đoàn công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An, CBCS Đội quy tập mộ liệt sĩ và sự phối hợp chặt chẽ, đầy trách nhiệm của lãnh đạo, nhân dân nước bạn Lào đã giúp Đội quy tập tìm kiếm, cất bốc để đưa các liệt sĩ về với quê mẹ Việt Nam. 
 
Được biết, trong hơn 30 năm qua, Đội quy tập mộ liệt sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm và cất bốc hơn 12.000 hài cốt liệt sĩ và quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào. 
.

Thiện Thành

.