Thứ Năm, 05/02/2015, 17:07 [GMT+7]

Thăm, tặng quà chúc Tết CBCS, gia đình chính sách tại Kỳ Sơn

(Congannghean.vn)-Trong 2 ngày 3/2 và 4/2, thay mặt Tỉnh ủy, UBND, HĐND, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, đoàn công tác do Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Xuân Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trường đoàn cùng đại diện lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở lao động thương binh xã hội và chính quyền huyện Kỳ Sơn đã đi thăm, tặng quà và chúc Tết một số đơn vị, gia đình chính sách trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
Chúc Tết tại Đồn Biên phòng Mỹ Lý
Chúc Tết tại Đồn Biên phòng Mỹ Lý
Thăm, chúc tết Công an huyện và Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn, trong không khí của ngày Xuân đang đến gần, Giám đốc Công an tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe toàn thể CBCS, đồng thời biểu dương những đóng góp của lực lượng Công an huyện cũng như Ban chỉ huy Quân sự huyện trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vu đảm bảo quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế trên địa bàn, đồng thời đồng chí nhấn mạnh, bước sang năm mới nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng vũ trang hết sức nặng nề, do đó lực lượng Công an và Quân đội cần phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là tập trung bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp tạo điều kiện ổn định đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội và vì cuộc sống bình yên của nhân dân.
Thăm chúc Tết AHLLVTND Vừ Chông Pao
Thăm chúc Tết AHLLVTND Vừ Chông Pao
Thăm, tặng quà Tết tại BCH Quân sự huyện Kỳ Sơn
Thăm, tặng quà Tết tại BCH Quân sự huyện Kỳ Sơn
Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà UBND xã Mỹ Lý và Đồn Biên phòng nơi đây, động viên, chia sẻ những khó khăn của nhân dân, cán bộ và đặc biệt là chiến sỹ Đồn biên phòng Mỹ Lý. Mỗi suất quà gồm 2 triệu đồng là vật phẩm thiết yếu và 5 triệu đồng tiền mặt, Tỉnh ủy, UBND, HĐND và UBMTTQ tỉnh Nghệ An mong muốn sẽ góp phần mang đến một cái Tết sung túc, ấm cúng hơn cho nhân dân và các chiến sỹ ở vùng biên giới này. Tại đây, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các chiến sỹ trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biên giới, lãnh thổ, đồng thời đồng chí mong muốn Đồn Biên phòng Mỹ Lý tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an huyện trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy nhằm mang lại bình yên cho nhân dân nơi đây. 
Thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Tiếp đó, đoàn công tác đã đến chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị trấn Mường Xén và xã Mường Lống, mỗi suất quà gồm bánh kẹo cùng 2 triệu đồng tiền mặt. Tại các nơi đến thăm, đoàn công tác đã hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn đến các gia đình đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
Giám đốc Công an tỉnh cùng với Công an huyện Kỳ Sơn cũng đã đến thăm và chúc Tết ông Vừ Chông Pao - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, nguyên Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn nay đã trên 80 tuổi. 
 
Dịp này, Công an tỉnh Nghệ An cũng tiến hành trao 35 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho 35 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
.

Minh Khôi

.