Thứ Sáu, 14/07/2023, 17:12 [GMT+7]

Đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh phát động phong trào 'Nhà tôi có bình chữa cháy'

(Congan.nghean.gov.vn)-Công an huyện Nghi Lộc là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh triển khai phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tình hình mới và vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy.

Sáng 14/7/2023 tại thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc), Công an huyện Nghi Lộc tổ chức Lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” và tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).

Tuyên truyền kiến thức PCCC và thực hành các kỹ năng chữa cháy
Tuyên truyền kiến thức PCCC và thực hành các kỹ năng chữa cháy

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới và vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy.

Theo đó hiện nay, tất cả cán bộ chiến sỹ trong Công an huyện Nghi Lộc đều đã tự trang bị 01 bình chữa cháy ngay tại gia đình mình. Tại Lễ phát động Công an huyện Nghi Lộc cũng đã tặng bình chữa cháy cho đại diện chính quyền thị trấn Quán Hành.

Toàn cảnh Lễ phát động
Toàn cảnh Lễ phát động

Thông qua chương trình “Nhà tôi có bình chữa cháy”, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH, tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; từ đó lan tỏa chương trình, vận động các hộ gia đình tại khu dân cư nơi cư trú trang bị bình chữa cháy xách tay phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho chính bản thân và những người xung quanh, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy tại địa bàn dân cư

Lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc trao tặng bình chữa cháy cho chính quyền thị trấn Quán Hành
Lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc trao tặng bình chữa cháy cho chính quyền thị trấn Quán Hành

Cũng tại Lễ phát động cán bộ, công chức, viên chức tại thị trấn Quán Hành và cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Nghi Lộc đã được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và thực hành các kỹ năng chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy, nổ; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm…

.

Văn Hậu - Hồ Hưng

.