Thứ Ba, 27/12/2022, 09:19 [GMT+7]

Công an xã kịp thời ngăn chặn công dân chuẩn bị chuyển hơn 570 triệu cho kẻ lừa đảo

(Congan.nghean.gov.vn)-Sáng 26/12/2022, nhờ lực lượng Công an xã Nghĩa Phúc mà bà L.T.H. trú tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ đã không để mất số tiền 571 triệu đồng vào tay các đối tượng lừa đảo qua điện thoại.

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của Công an xã Nghĩa Phúc mà công dân không bị kẻ xấu lừa đảo số tiền 571 triệu đồng
Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của Công an xã Nghĩa Phúc mà công dân không bị kẻ xấu lừa đảo số tiền 571 triệu đồng
Tờ rơi tuyên truyền về thủ đoạn tội phạm  sử dụng công nghệ cao mà Công an xã Nghĩa Phúc tuyên truyền tới người dân
Tờ rơi tuyên truyền về thủ đoạn tội phạm sử dụng công nghệ cao mà Công an xã Nghĩa Phúc tuyên truyền tới người dân

Trước đó, Công an xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ cho biết: Sáng 26/12/2022, lực lượng Công an xã vừa kịp thời ngăn chặn 01 vụ lừa đảo với số tiền lớn. Cụ thể, bà L.T.H., công dân xã Nghĩa Phúc có nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0795320983 với nội dung thông báo bà H. đã có lệnh bắt của Cơ quan điều tra thành phố Hà Nội vì liên quan đến tội phạm rửa tiền. Sau đó, các đối tượng yêu cầu bà phải chuyển toàn bộ số tiền từ 03 sổ tiết kiệm có trị giá 571 triệu đồng qua ngân hàng để phục vụ mục đích phong tỏa tài khoản ngân hàng. Nghĩ mình là người phạm tội, nên bà H. đã đi đến ngân hàng để chuẩn bị chuyển tiền cho các đối tượng. Rất may, trong quá trình mang 03 sổ tiết kiệm ra ngân hàng để rút tiền, bà H. chợt nhớ ra đã được lực lượng Công an xã Nghĩa Phúc tuyên truyền về thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao nên đã tỉnh táo đi vào trụ sở Công an xã Nghĩa Phúc để trình báo.

Tại trụ sở Công an xã Nghĩa Phúc, cán bộ Công an xã đã trực tiếp dùng máy điện thoại của bà H. (khi các đối tượng đang liên lạc) để tiếp tục cuộc trò chuyện, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đã nhanh chóng làm rõ các đối tượng lừa đảo. Lúc này bà H. mới "hoàn hồn" và vô cùng vui mừng, cảm ơn tới lực lượng Công an xã Nghĩa Phúc. Bà H. cho biết: Đây là số tiền của các con đi làm ăn xa gửi về để tôi làm sổ tiết kiệm.

 "Tôi xin cảm ơn Công an xã Nghĩa Phúc đã tư vấn và giúp đỡ tôi không bị kẻ gian lừa mất số tiền 571 triệu đồng" đây là đoạn cuối trong Thư cảm ơn của bà H. gửi tới Công an xã Nghĩa Phúc vào sáng 26/12/2022.

 

                                                                                           

.

Đức Vũ

.