Thứ Hai, 30/01/2023, 17:44 [GMT+7]

Nghệ An: Miệt mài cấp CCCD trong các ngày nghỉ, lễ

(Congan.nghean.gov.vn)-Đầu năm mới, người dân làm ăn xa, sinh viên theo học các trường ở các tỉnh, thành trên cả nước về quê ăn Tết thường có nhu cầu cấp căn cước công dân tăng cao. Vì vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lên kế hoạch, bố trí các cán bộ, chiến sĩ tại Bộ phận một cửa trực để kịp thời cấp CCCD, cài đặt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho người dân.

Rất đông người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân ngay đầu năm mới
Rất đông người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân ngay đầu năm mới

Theo số liệu từ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An, từ ngày 18/01/2023 (27 Tết) đến 26/01/2023 (mùng 5 Tết), đã thu nhận gần 10.000 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho công dân.

Nhiều người dân đến làm thủ tục được nhanh chóng, thuận lợi
Nhiều người dân đến làm thủ tục được nhanh chóng, thuận lợi

Theo Lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An, người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An nếu chưa có CCCD gắn chip hãy đến bộ phận một cửa Công an tỉnh, Công an huyện để được ác cán bộ, chiến sĩ thu nhận CCCD. Thời gian từ 18/01 (tức 27 Tết) đến hết ngày 5/02/2023 (tức 16/1 âm lịch), với tinh thần “làm hết việc, không hết giờ”, “vì Nhân dân phục vụ”, các cán bộ, chiến sĩ tại Bộ phận một cửa Công an tỉnh và Công an các huyện vẫn miệt mài làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp cho bà con, kể cả những ngày cuối tuần, thời gian từ 7 giờ  sáng.

.

Phạm Thủy - Hồ Hưng

.