Thứ Năm, 08/09/2022, 14:46 [GMT+7]

Công an huyện Kỳ Sơn: Nỗ lực giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão

(Congan.nghean.gov.vn)-Lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp các hộ dân khắc phục hậu quả do bị ngập lụt, sạt lở trong đợt mưa bão đang diễn ra trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa bão
Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa bão

Những ngày qua, tại các xã Tà Cạ, Phà Đánh, Hữu Kiệm, Hữu Lập, Chiêu Lưu, Bảo Nam, Tây Sơn, Na Ngoi và thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn xảy ra mưa lớn cục bộ với lưu lượng mưa gần 200mm, gây sạt lở trên địa bàn cũng như tuyến Quốc lộ 7A, làm thiệt hại về nhà ở và gây chia cắt giao thông. Đặc biệt, nước từ các khe đổ về tập trung vào suối Huồi Giảng, gây ra hiện tượng lũ ống kéo theo cây cối, gỗ mục, đất đá làm tắc cầu Hòa Sơn và tràn ngập tại khối 1, thị trấn Mường Xén.

Thăm hỏi các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa bão
Thăm hỏi các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa bão

Trước tình hình nói trên, Lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn đã trực tiếp đến địa bàn các xã xảy ra sạt lở và có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét để kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa bão. Bên cạnh đó, Lãnh đạo đơn vị cũng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an xã, thị trấn đảm bảo quân số trực 100%, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu. Công an các xã, nhất là các xã có nguy cơ xảy ra sự cố thiên tai làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong triển khai các biện pháp phòng, chống mưa bão, tích cực tham gia hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, tuyên truyền Nhân dân ra khỏi nơi nguy hiểm, di dời đến địa điểm an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ giúp Nhân dân sơ tán tài sản
Cán bộ, chiến sĩ giúp Nhân dân sơ tán tài sản

Đến nay, tình hình cơ bản được đảm bảo, tuyến Quốc lộ 7A đã được khắc phục hoàn toàn, người và phương tiện đã di chuyển bình thường. Hiện, Công an huyện đang tiếp tục chỉ đạo Công an các xã phối hợp với các lực lượng và Nhân dân trên địa bàn khắc phục một số tuyến đường còn lại và những nhà dân bị sạt lở, sập.

Lực lượng Công an tham gia dọn dẹp tại nhà dân và trường học
Lực lượng Công an tham gia dọn dẹp tại nhà dân
Cảnh sát Giao thông dọn dẹp các tuyến đường
Cảnh sát giao thông dọn dẹp các tuyến đường

 

.

Ngọc Anh - Văn Hậu

.