Thứ Hai, 13/05/2019, 08:00 [GMT+7]

'Dập' Vietel tan tác. HLV Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa 'sướng'

 

Bấm Play để xem video. Nguồn: VPF

Dù HAGL đã có chiến thắng đậm đà 3-0 ngay trên sân của tân binh Viettel, tuy nhiên HLV Lee Tae Hoon không hề tự mãn.

HLV Lee Tae Hoon không thỏa mãn dù HAGL thắng đậm
Chia sẻ với báo giới, thuyền trưởng của đội bóng phố Núi cho biết: “Tôi hài lòng với 3 điểm có được nhưng chưa thỏa mãn. Cầu thủ HAGL phải phát triển hơn nữa. Mọi thứ hiện trong quá trình xây dựng. Bản thân tôi muốn HAGL có một lối đá rõ ràng để qua đó giành được kết quả tốt trong tương lai. Hiện tại, tôi chưa đặt chỉ tiêu cao cho đội bóng”.
 
Ông thầy người Hàn Quốc nói thêm: “HAGL đã trải qua hiệp đấu đầu tiên khó khăn. Các cầu thủ chưa triển khai được lối chơi. Sau giờ nghỉ, họ mới thể hiện theo đúng cách chơi mà mình đã được chuẩn bị từ trước. Các cầu thủ HAGL có năng lực tốt, làm việc chăm chỉ và học được nguyên tắc chơi của tôi trong thời gian vừa qua. Tôi đã dạy họ rằng mình phải luôn tập trung và kiểm soát được trận đấu”. 
 
Đây là trận thứ 2 liên tiếp, HAGL không để thủng lưới. Nhận xét về hàng phòng ngự đang chơi vào phom, ông Lee Tae Hoon khiêm tốn: “Thực sự để vận hành một hệ thống phòng ngự chơi tốt là không đơn giản. Chúng ta cần phải có từ 6 tháng đến 1 năm để ổn định được”. Liên quan đến một số gương mặt của HAGL đang được báo giới đồn đoán sẽ lên ĐT Việt Nam tới đây, ông Lee cho hay: “Tôi không giới thiệu bất cứ cầu thủ HAGL nào lên đội tuyển. Tôi từng làm HLV trưởng ĐT Campuchia. Tôi hiểu nguyên tắc làm việc. Cá nhân tôi phải tôn trọng tối đa quyết định của HLV Park Hang Seo”.
HLV Lee Tae Hoon muốn các cầu thủ HAGL phát triển hơn nữa - Ảnh: Đức Cường
HLV Lee Tae Hoon muốn các cầu thủ HAGL phát triển hơn nữa - Ảnh: Đức Cường
Ở phía bên kia chiến tuyến, người đồng hương của ông Lee Tae Hoon là Lee Heung Sil tỏ ra thất vọng sau thất bại 0-3 của Viettel trước HAGL. “Chúng tôi đã mắc sai lầm. Những bàn thua đến từ những tình huống phản công. Điều đó cho thấy hàng tiền vệ và hậu vệ đã thiếu sự tập trung cần thiết. Đội bóng sẽ phải cải thiện trong các buổi tập tới”.
 
Ông Lee chỉ ra tỉ mỉ 2 vấn đề đang tồn tại ở Viettel. “Đội bóng đang gặp 2 vấn đề. Thứ nhất, chúng tôi không có người lĩnh xướng hàng công. Thứ hai, các cầu thủ trong đội hình phần lớn là cầu thủ trẻ. Vì vậy họ dễ mắc sai lầm. Với vai trò HLV trưởng, tôi sẽ cần phải giúp họ tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu hơn. Còn vấn đề nhân sự, Viettel sẽ cần có một tiền đạo, một tiền vệ có vai trò kết nốt và một cầu thủ chạy biên”. 
.

TH