Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201712/hlv-park-hang-seo-amp-niem-tin-vao-so-do-3-4-3-773491/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201712/hlv-park-hang-seo-amp-niem-tin-vao-so-do-3-4-3-773491/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
HLV Park Hang-seo & niềm tin vào sơ đồ 3-4-3 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 25/12/2017, 14:53 [GMT+7]

HLV Park Hang-seo & niềm tin vào sơ đồ 3-4-3

HLV Park Hang-seo đang đem đến những nét mới trong cách chơi của U23 Việt Nam khi thử nghiệm sơ đồ 3-4-3 để hướng tới VCK U23 châu Á. Và nhà cầm quân người Hàn Quốc tin tưởng đây là chiến thuật hợp lý, phù hợp với bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.
 
Trò chơi của các con số
 
Trong quá trình thử nghiệm cho U23 Việt Nam chơi với sơ đồ 3 hậu vệ, ông Park vấp phải sự phản đối của giới chuyên môn trong nước. Sau màn thể hiện chưa như kỳ vọng của đội nhà ở giải M-150 Cup, nhiều người tin rằng, các sơ đồ truyền thống với hàng phòng ngự 4 người vẫn phù hợp nhất với U23 Việt Nam.
Nhưng dưới góc độ chuyên môn, HLV Park Hang-seo lại cho rằng sơ đồ 3-4-3 không cứng nhắc, được sử dụng linh hoạt tùy vào thời điểm. Đây đơn giản chỉ là trò chơi của các con số.
 
“Nếu chúng ta chơi 4-4-2 thì sẽ có 2 trung vệ ở giữa. Nhưng khi chơi 3-4-3, chúng ta có 3 trung vệ. Đây không phải là mô hình cố định, bởi ở những thời điểm cần thiết chỉ cần đưa một tiền vệ phòng ngự về là hàng hậu vệ lại đủ 4 người. Thế nên, tôi nghĩ, đây chỉ là trò chơi của các con số và tùy vào tình hình để có những sự điều chỉnh linh hoạt”, ông Park chia sẻ.
 
Phân tích kỹ hơn về cách vận hành chiến thuật và biến thể giữa các sơ đồ, nhà cầm quân Hàn Quốc cho biết: “Với những sơ đồ truyền thống, chúng ta chỉ có 2 trung vệ. Bây giờ thì con số này tăng lên thành 3, giúp cho hàng phòng ngự dày hơn và tốt hơn cho U23 Việt Nam. Mặt khác, sắp tới ở VCK châu Á, các đối thủ có thể hình cao to và mạnh mẽ nên cần phải xây dựng chiến thuật phù hợp”.
 
Vì sao 3-4-3 là sơ đồ chủ đạo?
 
HLV Park Hang-seo cho rằng, sơ đồ 3-4-3 phù hợp với tình hình nhân sự của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Để chứng minh cho nhận định trên là đúng, ông thầy kỳ cựu này đưa ra dẫn chứng:
 
“Phải khẳng định rằng, các cầu thủ Việt Nam đá cánh rất hay. Sự di động, tốc đô di chuyển và sự tinh tế của các cầu thủ đá cánh ở Việt Nam rất tốt. Bởi vậy mà bắt buộc tôi phải sử dụng chiến thuật như thế để phù hợp, nhằm phát huy điểm mạnh của các cầu thủ mà tôi có trong tay. Thực tế, các học trò của tôi đang bắt đầu chơi tốt lên rất nhiều khi chơi với sơ đồ này. Họ đã hiểu hơn về chiến thuật mà tôi đề ra”..
 
Thừa nhận chọn sơ đồ 3-4-3 là chiến thuật chủ đạo, nhưng nhà cầm quân Hàn Quốc khẳng định, có thể chuyển sang 4-1-4-1 để phù hợp với tình hình của đội và trước từng đối thủ.
HLV Park Hang-seo đang đem đến những nét mới trong cách chơi của U23 Việt Nam khi thử nghiệm sơ đồ 3-4-3
HLV Park Hang-seo đang đem đến những nét mới trong cách chơi của U23 Việt Nam khi thử nghiệm sơ đồ 3-4-3
“Tôi vẫn chuẩn bị dự phòng 2 phương án. Có thể chúng ta sẽ đá 3-4-3, nhưng cũng có thể sẽ chơi 4-1-4-1 tùy vào tình hình cụ thể. Mỗi sơ đồ có ưu nhược điểm riêng. Nhưng với nguồn lực và khả năng của các cầu thủ, tôi nghĩ sơ đồ 3-4-3 vẫn phù hợp hơn cả với U23 Việt Nam”, ông Park kết luận.
 
HLV Park Hang-seo đang đem đến những nét mới trong cách chơi của U23 Việt Nam khi thử nghiệm sơ đồ 3-4-3 để hướng tới VCK U23 châu Á. Và nhà cầm quân người Hàn Quốc tin tưởng đây là chiến thuật hợp lý, phù hợp với bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.
.

TH

.