Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201610/viet-nam-trieu-tien-tran-dau-hay-nhat-tu-khi-hlv-huu-thang-dan-dat-702719/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201610/viet-nam-trieu-tien-tran-dau-hay-nhat-tu-khi-hlv-huu-thang-dan-dat-702719/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Việt Nam - Triều Tiên: Trận đấu hay nhất từ khi HLV Hữu Thắng dẫn dắt - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 07/10/2016, 08:26 [GMT+7]

Việt Nam - Triều Tiên: Trận đấu hay nhất từ khi HLV Hữu Thắng dẫn dắt

ĐT Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 5-2 trong trận đấu giao hữu gặp ĐT CHDCND Triều Tiên với sự toả sáng của Xuân Trường, Tuấn Anh hay Văn Thanh, Công Vinh... Trận thắng này được đánh giá là trận cầu hay nhất từ khi HLV người Nghệ - Hữu Thắng - dẫn dắt ĐTQG.

Bấm play để xem video. Nguồn: vtv.vn

Phải tràn lên tìm bàn gỡ hòa, ĐTVN gặp khá nhiều khó khăn trước một đối thủ có lợi thế thể hình. Nhưng những pha đánh cánh trái tỏ ra hiệu quả, phút 31 Văn Toàn có một cú sút đi chệch cột dọc từ ngoài vòng cấm.

Phút 33, hàng thủ Triều Tiên tự mất bóng bên phần sân nhà và Văn Toàn với Công Vinh phối hợp trước khi Tuấn Anh có bóng trong khu cấm địa. Dù vẫn bị hậu vệ đội bạn bao quanh, Tuấn Anh có đủ khoảng trống để tung một cú cứa lòng hiểm hóc quân bình 1-1.

Phút 45+2, ĐTVN có cơ hội mười mươi để vượt lên dẫn trước từ một quả đá phạt của Xuân Trường, nhưng pha bay người đánh đầu khá thoải mái của Văn Toàn lại bị thủ môn Ry Myong Guk từ chối, bảo toàn tỷ số 1-1 trước giờ giải lao.

Thế trận trở nên rất cởi mở đầu hiệp 2 và trong vòng hơn 1 phút, hai đội tận dụng sai lầm phòng ngự của nhau để ghi bàn khi Công Vinh đưa ĐTVN vượt lên dẫn trước từ đường chuyền của Văn Toàn, trước khi Pak Kwang Ryong tận dụng cú giật gót của đồng đội để đánh bại Nguyên Mạnh ở pha đối mặt.

Nhưng hàng thủ Triều Tiên chơi rất kém so với hiệp 1 và tới phút 62, họ đã bị đánh bại. Xuân Trường với một cú bấm bóng qua đầu các hậu vệ áo trắng để Văn Thanh phá bẫy việt vị băng xuống, khống chế ngực trước khi hạ thủ môn đối phương trong pha đối mặt, đưa ĐTVN dẫn trước.

Triều Tiên cần bàn gỡ hòa nhưng xử lý rất chệch choạc trong khi ĐTVN chơi chậm lại và chờ thời cơ. Đến phút 85, hậu vệ Triều Tiên lại có một pha phá bóng ẩu và Xuân Trường tận dụng cơ hội ấy với một cú cứa lòng cực kỳ đẹp mắt để ĐTVN dẫn 4-2.

Triều Tiên tan rã về mặt thế trận và họ còn thủng lưới một bàn nữa ở cuối trận, khi ĐTVN tận dụng một pha phản công 3-đánh-2 để Thành Lương ấn định 5-2.

Tỷ số trận đấu: Việt Nam 5 - 2 Triều Tiên (hiệp 1: 1-1)

Ghi bàn:

- Việt Nam: Tuấn Anh 33', Công Vinh 51', Văn Thanh 62', Xuân Trường 85', Thành Lương 90'+3

- Triều Tiên: Pak Kwang Ryong 15' 52'

Đội hình xuất phát:

Đội tuyển Việt Nam: Nguyên Mạnh - Văn Thanh, Đình Luật, Ngọc Hải, Đình Đồng, Thanh Trung, Hoàng Thịnh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Vinh.

Đội tuyển Triều Tiên: Ri Myong-guk - Sim Hyon-jin, Chol Kang-kuk, Kim Hyok-song, Kim Chol-bom, Ri Yong-chol, So Hyon-uk, Pak Song-chol, Kim Kuk-bom, Pak Kwang-ryong, Jong Il-gwan.

.

TH

.