Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201407/james-rodriguez-thanh-tai-nho-trum-ma-tuy-khet-tieng-the-gioi-513354/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201407/james-rodriguez-thanh-tai-nho-trum-ma-tuy-khet-tieng-the-gioi-513354/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
James Rodriguez thành tài nhờ... trùm ma túy khét tiếng thế giới - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 25/07/2014, 09:44 [GMT+7]

James Rodriguez thành tài nhờ... trùm ma túy khét tiếng thế giới

Buổi sáng nay, James Rodriguez đã có mặt tại Bernabeu, ký hợp đồng 6 năm với Real Madrid và ra mắt trước sự chứng kiến của khoảng 45.000 CĐV áo trắng.

Để có sự phục vụ của siêu sao 22 tuổi này, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã phải trả cho AS Monaco 80 triệu euro và đây cũng là mức giá chuyển nhượng kỷ lục đối với một cầu thủ bóng đá đến từ khu vực châu Mỹ.

James Rodriguez trở thành cầu thủ đắt giá thứ 3 lịch sử Real Madrid (60 triệu bảng)

James Rodriguez giờ là niềm tự hào của người Colombia, là cái tên được nhắc tới nhiều nhất trên các tờ báo thể thao và là từ cửa miệng đối với các CĐV Real Madrid. Nhưng ít người biết rằng, để có ngày rạng danh như hôm nay, James Rodriguez đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Thủa nhỏ, anh phải sống trong bần hàn, từng phải nương nhờ trùm ma túy và “lên hương” nhờ những hoạt động bảo kê, những vụ bắt tay và thỏa thuận của “thế giới ngầm”.

Hành trình đến với bóng đá của James bắt đầu từ người cha Wilson James Rodriguez. Nếu nói về trách nhiệm nuôi dạy con cái, Wilson xứng đáng bị nguyền rủa. Ông đã bỏ mẹ con James ra đi khi cậu mới 3 tuổi. Nhưng đấy là vì Wilson có nỗi khổ riêng. Cũng như khá nhiều cầu thủ bóng đá của Colombia trong thập niên 90 của thế kỷ trước (sống nhờ nguồn tiền bẩn), Wilson có mối quan hệ rất mật thiết với Pablo Escobar, trùm ma túy lừng danh một thời của Colombia.

James Rodriguez có ngày hôm nay cũng một phần nhờ Pablo Escobar

Năm 1991, nhà tù La Catedral, một nơi giống như khách sạn 5 sao được xây dựng dành riêng cho Pablo Escobar theo thỏa thuận của ông trùm ma túy này và chính phủ Colombia. Kể từ đây, Wilson và em trai Antonio Rodriguez (cũng là cầu thủ) thường xuyên cùng với các danh thủ khác như Rene Higuita, Freddy Rincon, Faustino Asprilla… vào nhà tù thăm Pablo Escobar.

Trong rất nhiều lần thăm nom như thế, Wilson có đề cập với Escobar về việc mình có một cậu con trai nhỏ và muốn nó theo nghiệp bóng đá khi lớn lên. Wilson rõ ràng gửi gắm đúng người. Escobar vốn rất yêu bóng đá và cũng được xem là người có công với bóng đá Colombia. Nhờ nguồn tiền khổng lồ từ việc kiểm soát 80% lượng cocaine trên toàn thế giới, ông trùm này “tài trợ” cho rất nhiều đội bóng và các hoạt động bóng đá ở Colombia.

Escobar đã hứa hẹn với Wilson rằng sẽ cho người quan tâm tới James, miễn hai anh em ông phải đặc biệt trung thành. Người mà ông trùm ma túy chọn mặt gửi vàng không ai khác chính là Gustavo Adolfo Upegui Lopez - Chủ tịch CLB Envigado và từng chịu rất nhiều ân huệ từ ông ta. Tháng 12.1993, Escobar bị bắn chết, nhưng Gustavo không vì thế mà phản lại lời ông chủ. Ông tới tận nhà James, thuyết phục bà Pilar cho cậu tham gia vào học viện Envigado.

Cũng kể từ đây, sự nghiệp của James Rodriguez bước sang một trang mới. Cậu gia nhập Banfield năm 2008, rồi 2 năm sau lên tàu tới châu Âu đầu quân cho Porto. Ngày hôm qua, James rạng rỡ và trở thành thành viên của đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20. Trong thâm tâm, tiền vệ 22 tuổi này chưa bao giờ quên về tuổi thơ khốn khó và cả những ân huệ từ ông trùm ma túy quá cố Pablo Escobar.

.

Nguồn: danviet.vn