Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201407/ha-lan-costa-rica-san-khau-cua-nguoi-gac-den-505725/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201407/ha-lan-costa-rica-san-khau-cua-nguoi-gac-den-505725/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hà Lan - Costa Rica: Sân khấu của 'người gác đền' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 06/07/2014, 09:13 [GMT+7]

Hà Lan - Costa Rica: Sân khấu của 'người gác đền'

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trong khoảng 10 phút đầu, Hà Lan chỉ chuyền qua chuyền lại nhằm thăm dò Costa Rica. Nhận thấy đối thủ không có gì quá đặc biệt, các cầu thủ áo cam liền tăng tốc với những pha hãm thành liên tiếp.
 
Những cái tên nổi bật nhất của Hà Lan như Robben, Persie, Dirk Kuyt, Depay, Sneijder đều gây ấn tượng về cả phương diện cá nhân lẫn tạo nên những tình huống phối hợp ăn ý. Tuy nhiên ở trên sân trong hiệp 1, có một cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả, đó là thủ thành Keylor Navas.
 
Rất đơn giản bởi Navas đã từ chối hàng loạt cơ hội ăn bàn mười mươi của Hà Lan. Tiêu biểu là cú dứt điểm của Persie (phút 22) và Delay (29), hay pha đá phạt điệu nghệ của Sneijder (39).
 
Hà Lan tạo ra nhiều cơ hội nhưng chưa thể có bàn thắng
Hà Lan tạo ra nhiều cơ hội nhưng chưa thể có bàn thắng
 
Bước sang hiệp 2, mọi chuyện không có gì thay đổi khi Hà Lan chỉ đá nửa sân bên Costa Rica. Vô số cơ hội ăn bàn lại được Hà Lan tạo ra, thế nhưng hoặc bị thủ thành Navas cản phá, hoặc các học trò HLV Van Gaal gặp vấn đề về khả năng dứt điểm.
 
Không thể ghi bàn, Hà Lan buộc phải đấu thêm 2 hiệp phụ. Và quãng thời gian ấy càng chứng kiến thêm vận đen khủng khiếp của "cơn lốc màu da cam". 1 phút trước khi kết thúc thời gian đá hiệp phụ, HLV Van Gaal quyết định tung thủ thành Tim Krul vào sân nhằm hướng tới loạt "đấu súng".
 
Thật kinh ngạc, chính Tim Krul đã trở thành người hùng của Hà Lan khi cản phá 2/5 quả penalty của Costa Rica, trong khi các đồng đội của anh đều thực hiện thành công.
 
Hà Lan mệt nhoài vào bán kết, gặp Argentina.
 

 

.

TH