Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/an-toan-giao-thong/201601/quy-dinh-moi-ve-toc-do-xe-khi-tham-gia-giao-thong-658655/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/an-toan-giao-thong/201601/quy-dinh-moi-ve-toc-do-xe-khi-tham-gia-giao-thong-658655/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Quy định mới về tốc độ xe khi tham gia giao thông - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 22/01/2016, 09:35 [GMT+7]

Quy định mới về tốc độ xe khi tham gia giao thông

Theo Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT, kể từ ngày 01/03/2016, xe cơ giới đường bộ sẽ được chạy với tốc độ tối đa 60 km/h trên đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe trở lên. Còn trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa và đường một chiều có 1 làn xe cơ giới, các phương tiện xe cơ giới được phép chạy tối đa 50 km/h. Như vậy, so với hiện tại, các phương tiện xe cơ giới sẽ được chạy ở tốc độ tối đa cao hơn 10 km/h trong khu vực đông dân cư.

- Khi ra ngoài khu vực đông dân cư, các xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có tải trọng đến 3,5 tấn được phép chạy tốc độ tối đa 90 km/h trên đường đôi, có dải phân cách giữa và đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên. Còn ở đường hai chiều không có dải phân cách giữa hoặc đường một chiều có một làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa cho phép là 80 km/h.

Thông tin chi tiết cho các loại phương tiện khác, các bạn có thể xem ở bảng dưới đây:

Đối với đường cao tốc thì tốc độ tối đa cho phép là không vượt quá 120 km/h.

Thông tư 91 còn đưa ra các quy định về khoảng cách giữa các xe khi lưu thông trên đường bộ. Theo đó, khi mặt đường khô ráo thì các xe phải giữ khoảng cách an toàn tối thiểu như dưới đây:

Còn khi đi trong khu vực đô thị, đông dân cư hoặc khi trời có mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt, địa hình quanh co, đèo dốc,… người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn khoảng cách an toàn ghi trên biển báo hoặc theo như bảng ở trên.

.

Nguồn: mt.gov.vn​

.