Thứ Hai, 08/02/2021, 10:20 [GMT+7]

Nhóm đối tượng rủ nhau trộm cây kiểng có giá trị lớn

Ngày 7/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đã trao trả những cây kiểng là cây mai, cây sứ,…bị trộm có giá lớn cho 9 người dân (ngụ thị xã Hòa Thành) để họ vui xuân, đón Tết.
Người dân vui mừng nhận lại cây kiểng bị trộm
Người dân vui mừng nhận lại cây kiểng bị trộm
Theo cơ quan Công an, những tháng gần Tết, nhiều hộ dân sống trên địa bàn thị xã Hòa Thành bị kẻ trộm đột nhập trộm nhiều cây mai, cây sứ, cây bông giấy… trong vườn. 
 
Tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, lúc 9h ngày 23/1, phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng Công an thị xã Hòa Thành bắt giữ Lê Thành Được (SN 1988, ngụ ấp Long Hải, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành) và Hồ Trí Thông (SN 2000, ngụ thị xã Hòa Thành).
 
 Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của Được, Công an thu giữ tang vật gồm: 3 cây mai, 1 cây sứ, 1 bịch ni long màu trắng chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, 1 cây kéo cắt bằng kim loại, 1 cuộn băng keo trắng, 1 cây kìm, 2 xe mô tô.
 
 Công an bước đầu xác định, Được là người nghiện ma túy, hàng ngày dùng xe máy BKS 70G1 – 624.29 lượn quanh các tuyến đường địa bàn thị xã Hòa Thành tìm những gia đình bày các loại cây kiểng có giá trị trước nhà, để khi đến đêm khuya thì đột nhập trộm. Khi gặp một số cây kiểng lớn, nặng thì Được rủ Thông cùng gây án. Sau khi bán được cây, cả 2 lấy tiền mua ma túy sử dụng.
 
Điển hình, Được đang cùng với Thông và Lê Minh Tài (SN 1991, ngụ thị xã Hòa Thành) dùng băng keo bọc gốc cây kiểng đã trộm được trước đó, chuẩn bị đem đi tiêu thụ. Thấy Công an, các đối tượng bỏ chạy. Tuy nhiên, Được và Thông bị bắt giữ, riêng Tài chạy thoát.
 
Từ đầu tháng 1/2021 đến thời điểm bị bắt, Được đã thực hiện 8 vụ trộm cây kiểng trên địa bàn.
.

Nguồn: CAND