Thứ Bảy, 11/04/2020, 09:44 [GMT+7]

Cháy nhà do rò rỉ xăng xe máy

(Congannghean.vn)-Vào hồi 20h55p ngày 10/4/2020, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra cháy nhà dân tại số 16A, đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh. 

Lực lượng chữa cháy tiếp cận các nạn nhân đang mắc kẹt trong tòa nhà
Lực lượng chữa cháy tiếp cận các nạn nhân đang mắc kẹt trong tòa nhà
 
Căn nhà bị cháy là của gia đình anh Phan Văn V. (1969) và chị Lê Thị T.V (1974), đây là ngôi nhà 2 tầng với 1 sân thượng; hơn một nửa mặt tiền phía trước tầng 1 căn nhà được anh chị cho một công ty thuê mặt bằng để kinh doanh, mặt phía sau có cầu thang đi lên tầng 2 là nơi ở chính. 
 
Đám cháy xảy ra tại khu vực bếp và gara để xe ở phía sau tầng 1, căn bếp có để 2 chiếc xe máy, chiếc xe dựng bên ngoài bị rò rỉ xăng, chị T.V vừa bật bếp gas để sử dụng thì đám cháy bất ngờ bùng phát, nhanh chóng lan sang 2 chiếc xe và một số thiết bị, vật dụng xung quanh. Anh V. khi phát hiện ra cháy đã nhanh chóng cắt điện, cùng vợ sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế đám cháy và gọi điện báo Cảnh sát PCCC. Sau đó, anh chị cùng hai con chạy lên sân thượng của căn nhà. 
Phá dỡ cửa cuốn giải cứu 4 người đang bị mắc kẹt trong căn nhà
Phá dỡ cửa cuốn giải cứu 4 người đang bị mắc kẹt trong căn nhà
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động 2 xe chữa cháy cùng 16 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương có mặt tại hiện trường, triển khai đội hình phun nước chữa cháy, làm mát, vận chuyển bình gas, ngăn chặn nguy cơ bùng cháy trở lại và cháy lan. Mặt khác triển khai thang, tiếp cận và trấn an tâm lý các nạn nhân, đồng thời phá dỡ cửa cuốn tại khu vực xảy ra cháy, hướng dẫn và hỗ trợ, giải cứu 04 người trong gia đình đang bị mắc kẹt ra ngoài an toàn.
 
Vụ cháy làm chị V. bị bỏng nhẹ ở chân. Nguyên nhân ban đầu xác định là do hơi xăng rò rỉ từ xe máy mang biển số 37F-4357 của gia đình đựng trong gara bắt tia lửa khi bật bếp gas gây cháy.
Chiếc xe máy bị rò rỉ xăng gây cháy
Chiếc xe máy bị rò rỉ xăng gây cháy

 

.

Chu Minh

.