Thứ Tư, 25/09/2019, 07:57 [GMT+7]

Lừa vay 7 tỷ đồng với chiêu hùn vốn làm ăn bên Mỹ

Tâm đã vay mượn của nhiều người trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để chiếm đoạt với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng. Sau khi vay tiền, Tâm dùng vào việc tiêu xài cá nhân chứ không sử dụng để kinh doanh.

Ngày 24-9, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Thị Băng Tâm (SN 1975, trú xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Theo cáo trạng, với mục đích chiếm đoạt tài sản để kiếm tiền tiêu xài và trả nợ cá nhân, Nguyễn Thị Băng Tâm dùng nhiều thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin giả để lừa đảo nhiều người.

Bị cáo Nguyễn Thị Băng Tâm bị tuyên án 15 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bị cáo Nguyễn Thị Băng Tâm bị tuyên án 15 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể, từ đầu năm 2014 đến tháng 1-2017, Tâm cho biết mình cần vay tiền để kinh doanh bất động sản, mua gỗ làm xưởng cưa, mở trang trại, hùn vốn làm ăn với anh trai ở Mỹ và sẽ trả lãi suất cao nên nhiều người đã cho Tâm vay tiền.

Bằng thủ đoạn này, Tâm đã vay mượn của nhiều người trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để chiếm đoạt với tổng số tiền gần 7 tỷ đồng. Sau khi vay tiền, Tâm dùng vào việc tiêu xài cá nhân chứ không sử dụng để kinh doanh.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tâm 15 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài bị phạt tù, bị cáo còn phải hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

.

Nguồn: Anh Khoa/Báo Công an nhân dân

.