Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201805/ong-trum-ma-tuy-trong-vo-boc-nam-thanh-nien-thu-sinh-793464/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201805/ong-trum-ma-tuy-trong-vo-boc-nam-thanh-nien-thu-sinh-793464/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
'Ông trùm' ma túy trong vỏ bọc nam thanh niên thư sinh - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 09/05/2018, 08:08 [GMT+7]

'Ông trùm' ma túy trong vỏ bọc nam thanh niên thư sinh

Sau hơn 2 tháng, trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Bình Dương và Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an (C47) đã triệt xóa đường dây ma túy do Nguyễn Xuân Long, 28 tuổi, quê Nghệ An cầm đầu, thu giữ 2kg ma túy.
 
Theo Trung tá Đỗ Ngọc Ẩn, Trưởng phòng PC47 Công an tỉnh Bình Dương: Vào tháng 1-2018, cơ quan Công an liên tục nhận được thông tin về một nhóm đối tượng hoạt động buôn bán ma túy đá với số lượng lớn. Từ những nguồn tin thu thập, các trinh sát đã xác định được một đối tượng xuất phát từ tỉnh Nghệ An vào các tỉnh phía Nam, trong đó có Bình Dương. 
 
Ngay sau đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng PC47 triển khai kế hoạch, đeo bám đối tượng; đồng thời phối hợp với Công an các tỉnh thành dọc theo tuyến đường mà mục tiêu di chuyển nhằm kịp thời nắm tình hình, diễn biến sự việc để có phương án vây bắt nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và lực lượng truy bắt.
Đối tượng tại cơ quan Công an
Đối tượng tại cơ quan Công an
Trung tá Đỗ Ngọc Ẩn, nhấn mạnh: Khác với những đường dây buôn bán ma túy bị đơn vị triệt phá vào trước đó hoạt động theo băng nhóm, manh động, liều lĩnh và sẵn sàng bảo vệ hàng khi bị phát hiện, đối tượng Nguyễn Xuân Long hoạt động độc lập, tính toán rất tinh vi. 
 
Đối tượng Long có dáng vẻ bên ngoài thư sinh, hiền lành. Một điều trái ngược hoàn toàn với vóc dáng bề ngoài đó là ánh mắt lạnh lùng. Nhiều lần, các trinh sát bám theo dấu vết của đối tượng nhưng chỉ đến được nửa đường lại mất dấu, đối tượng tự dưng biến mất gây nhiều khó khăn trong việc tiếp cận, thu thập thông tin.
 
Đến đầu tháng 3-2018, các trinh sát nhận được thông tin, đối tượng chuẩn bị vận chuyển bằng xe khách với một số lượng lớn hàng từ Nghệ An đến Bình Dương tiêu thụ. Ngay sau đó, đơn vị đã huy động toàn bộ lực lượng phối hợp với Cục C47 để triển khai kế hoạch vây bắt. 
 
Các trinh sát được bố trí cắm chốt dọc tuyến đường Bắc-Nam, bắt đầu từ Nghệ An đến Đồng Nai, Bình Dương. Chiều 16-3, đối tượng này mang gần 2kg ma túy đá giấu trong các hộp trà rồi đi xe khách từ Nghệ An vào Bình Dương để giao ma túy. Khi đối tượng vừa xuống bến xe Lam Hồng, thuộc phường An Bình thì các trinh sát tiến hành bao vây, tóm gọn. 
 
Qua điều tra, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Long khai mang số ma túy đá trên vào Bình Dương để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
 
Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
 
.

Nguồn: H.Phước-C.Bình/ Báo CAND

.