Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201805/chan-chinh-tinh-trang-hoc-sinh-sinh-vien-ca-do-danh-bac-qua-mang-793418/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201805/chan-chinh-tinh-trang-hoc-sinh-sinh-vien-ca-do-danh-bac-qua-mang-793418/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chấn chỉnh tình trạng học sinh, sinh viên cá độ, đánh bạc qua mạng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 08/05/2018, 16:04 [GMT+7]

Chấn chỉnh tình trạng học sinh, sinh viên cá độ, đánh bạc qua mạng

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thời gian gần đây, tình trạng một số học sinh, sinh viên tham gia cá độ, đánh bạc qua mạng có xu hướng gia tăng dẫn đến nhiều hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hành vi cá độ, đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Quy chế công tác học sinh, sinh viên. Để khắc phục tình trạng trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Giám đốc các đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin về các đối tượng học sinh, sinh viên có biểu hiện bất thường để phối hợp với gia đình, các tổ chức đoàn thể và các cơ quan chức năng của địa phương có giải pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật.
 
Đồng thời xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 1235/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020”.
 
Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, người lao động và học sinh, sinh viên trong việc phòng, tránh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về cá độ, đánh bạc qua mạng thông qua việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên hàng năm, các sinh hoạt chuyên đề liên quan.
 
Bên cạnh đó, chỉ đạo tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên tăng cường tuyên truyền các nội dung về phòng, tránh tham gia các hoạt động đánh bạc, cá độ trong các buổi sinh hoạt tập thể.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm báo cáo đột xuất khi có các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp xảy ra.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.