Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201709/thu-doan-van-chuyen-san-xuat-ma-tuy-ngay-cang-tinh-vi-756190/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201709/thu-doan-van-chuyen-san-xuat-ma-tuy-ngay-cang-tinh-vi-756190/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thủ đoạn vận chuyển, sản xuất ma túy ngày càng tinh vi - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 08/09/2017, 08:26 [GMT+7]

Thủ đoạn vận chuyển, sản xuất ma túy ngày càng tinh vi

Thời gian qua, các lực lượng Công an Hải Phòng đã triệt xóa hàng chục vụ buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn. Đáng chú ý, các đối tượng sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, sẵn sàng chống đối lực lượng chức năng khi bị phát hiện.
 
Quấn "hàng trắng" quanh bụng giả làm “bà bầu”
 
Một ngày cuối tháng 7/2017, chiếc ôtô BKS 29C-628.79 đang lưu thông với tốc độ cao trên đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng thì bất ngờ chuyển làn, rẽ vào đường tránh ra QL10. Khi đến trạm thu phí (cao tốc QL 5B giao với QL10), hàng chục trinh sát bất ngờ ập vào kiểm tra chiếc xe, thu giữ 28 bánh heroin và 8kg ma túy đá, được cất giấu cẩn thận trong khoang rỗng phía sau thành ghế ôtô.
Công an Hải Phòng bắt vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước tới nay
Công an Hải Phòng bắt vụ vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước tới nay
Lái xe và cũng là người trực tiếp vận chuyển số “hàng” trên là Ngô Trắc Hiệp (SN 1965, ở 32/7 đường vòng Cầu Niệm, P.Nghĩa Xá, Q.Lê Chân, Hải Phòng) khai, số “hàng” trên được vận chuyển từ các tỉnh biên giới Việt - Lào về Hải Phòng để tiêu thụ.
 
Liên tục đấu tranh, cơ quan Công an tiếp tục phát hiện trong khoang rỗng của trần xe ô tô còn chứa 32 bánh heroin và 400 viên ma túy tổng hợp.
Mang ma túy quấn quanh bụng giả làm bà bầu
Mang ma túy quấn quanh bụng giả làm bà bầu
Như vậy, 60 bánh heroin, 8 kg ma túy đá và 400 viên ma túy tổng hợp... đã bị Công an Hải Phòng phát hiện. Đây là số lượng ma túy lớn nhất mà các lực lượng phòng chống ma túy TP. Hải Phòng bắt giữ từ trước đến nay.
 
Trước đó, dư luận thành phố Cảng cũng xôn xao về chuyện một giáo viên vận chuyển ma túy số lượng lớn. Đó là Hoàng Thị Thoa (SN 1972, ở  xã Tam Hưng, Thủy Nguyên, Hải Phòng).
 
Vào lúc 16h ngày 17/6, Thoa quấn ma túy quanh người, giả làm bà bầu để đánh lạc hướng lực lượng chức năng. Khi Thoa mang “bầu giả” đến khu vực tổ dân phố Bạch Đằng 2 (thị trấn Núi Đèo, Thủy Nguyên) thì bị các trinh sát phát hiện, bắt giữ cùng tang vật là 3 kg ma túy quấn quanh bụng và hai bên sườn.
 
Sản xuất ma túy ngay tại nhà
 
Còn nhớ, khi lực lượng Công an Hải Phòng tiến hành “đập hộp” nhiều tụ điểm ăn chơi thác loạn của dân chơi đất Cảng thì cũng là lúc lực lượng chức năng phát hiện một tụ điểm sản xuất ma túy ngay tại nhà, chuyên cung cấp “hàng” cho những nơi này. Đối tượng cầm đầu ổ nhóm trên là Đào Quang Vũ (tức Kê, SN 1993, ở 3/1/580 Ngô Gia Tự, P.Thành Tô, Q.Hải An, TP.Hải Phòng).
 
Vũ là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, hành tung bí ẩn. Nhận thấy việc sản xuất trái phép chất ma túy mang lại lợi nhuận cao, trong khi nhu cầu của người sử dụng ma túy ngoài xã hội lớn, nên Vũ đã tự tìm hiểu, học hỏi cách thức để sản xuất ma túy (thuốc lắc) ngay tại nơi ở.
Đồ nghề sản xuất ma túy tại nhà
Đồ nghề sản xuất ma túy tại nhà
Giúp sức đắc lực cho Vũ là Trần Trung Dũng (SN 1989, ở số 11/26/73 Lê Lai, P.Máy Chai, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng).
 
Khoảng 19h45 ngày 31/7, khi Vũ đang mua bán trái phép chất ma túy với một đối tượng khác tại phường An Biên (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) thì bị công an bắt quả tang, thu giữ 6 viên thuốc lắc và 1 túi ma túy đá.
 
Khám xét nơi ở của Vũ, công an phát hiện 500 viên thuốc lắc thành phẩm tiền chất, các loại chất bột và tinh thể dùng để sản xuất ma túy, dụng cụ để sản xuất chất ma túy.
.

Nguồn: Tiengchuong.vn

.