Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201709/day-manh-thu-hoi-sung-tu-che-trong-nhan-dan-756627/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201709/day-manh-thu-hoi-sung-tu-che-trong-nhan-dan-756627/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đẩy mạnh thu hồi súng tự chế trong nhân dân - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 11/09/2017, 15:02 [GMT+7]

Đẩy mạnh thu hồi súng tự chế trong nhân dân

(Congannghean.vn) - Ngày 10/9, thông tin từ công an xã Bình Chuẩn (Con Cuông, Nghệ An) cho biết, vừa vận động bà con trong xã giao nộp 40 khẩu súng tự chế tại hai bản Đình và bản Nà Cọ.
 
Trước đó, công an xã đã tổ chức vận động, tuyên truyền tác hại và nguy hiểm của việc sử dụng súng tự chế trong sinh hoạt cũng như săn thú tại hai bản nói trên. Qua 4 ngày vận động, phần lớn nhân dân đã hiểu và tự nguyện mang 40 khẩu súng đến giao nộp cho công an xã.
ssg
Số vũ khí tự chế được bà con giao nộp
Trong đó có 37 khẩu súng kíp, 3 súng cồn, ngoài ra còn thu một thanh kiếm và 4 bộ dụng cụ kích điện. Cũng theo công an xã thì hiện nay có một loại súng mới mà bà con tự chế đó là súng cồn, đây là loại súng giảm thanh, dùng bằng lực đẩy của hơi cồn, đẩy đạn bằng bi, mức độ gây sát thương rất lớn, nguy hiểm đến tính mạng.
 
Sau khi thu hồi súng của bà con giao nộp, công an xã đã bàn giao số vũ khí trên cho công an huyện Con Cuông tiến hành tiêu hủy. Việc vận động giao nộp súng tự chế đã góp phần giữ gìn trật tự an toàn tại cơ sở đồng thời ngăn chặn tình trạng săn bắt động vật hoang dã gây nguy hại cho môi trường thiên nhiên.
 
.

Đình Hưng

.