Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201501/xoa-so-bang-nhom-gay-ra-41-vu-trom-va-cuop-giat-tai-san-579811/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201501/xoa-so-bang-nhom-gay-ra-41-vu-trom-va-cuop-giat-tai-san-579811/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
'Xóa sổ' băng nhóm gây ra 41 vụ trộm và cướp giật tài sản - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 16/01/2015, 10:14 [GMT+7]

'Xóa sổ' băng nhóm gây ra 41 vụ trộm và cướp giật tài sản

Hàng đêm,các đối tượng tụ tập lại đi trộm để lấy tiền mua ma túy sử dụng. Sau khi theo dõi các nhà dân, ki ốt khóa cửa ngoài, không có người trông thì chúng bẻ khóa, đột nhập vào trộm cắp tài sản.
 
ngày 15/1, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thái Hưng (25 tuổi) và Phạm Công Tâm (29 tuổi), cùng ngụ tại khu 8, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một về hành vi trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản.
 
Trước đó, cơ quan Công an đã bắt giữ đồng bọn của chúng, gồm, Trịnh Xuân Mạnh (24 tuổi, ngụ phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một); Đặng Nguyễn Thái Huy (27 tuổi, ngụ phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một); Phan Kim Long (18 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) và Trần Khang Nguyên (18 tuổi, quê Đồng Tháp) cùng về hành vi trên.
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Theo điều tra, vào đầu tháng 12/2014, các trinh sát hình sự Công an TP Thủ Dầu Một phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện trộm cắp trên địa bàn phường Phú lợi (TP Thủ Dầu Một) và thị xã Thuận An nên xác lập chuyên án để đấu tranh. Đến khoảng 1h15’ ngày 14/1, khi 2 đối tượng gồm Đặng Nguyễn Thái Huy và Trịnh Xuân Mạnh đang trên đường đem 1 xe máy vừa mới trộm được đi tiêu thụ thì bị các trinh sát bắt giữ cùng tang vật.
 
Qua khám xét nơi ở của các đối tượng tại khu phố 7, phường Phú Lợi, cơ quan Công an tiếp tục bắt giữ 2 đối tượng Long và Nguyên, thu giữ hàng chục xe máy, 2 ba lô chứa nhiều điện thoại đã qua sử dụng; 2 càng cua chuyên dùng để bẻ khóa; nhiều ba lô, túi sách, giấy tờ tùy thân...
Tang vật của vụ án.
Tang vật của vụ án.
Các đối tượng khai nhận, hàng đêm bọn chúng thường tụ tập lại đi trộm để lấy tiền mua ma túy sử dụng. Sau khi theo dõi các nhà dân, ki ốt khóa cửa ngoài, không có người trông thì chúng bẻ khóa, đột nhập vào trộm cắp tài sản. Các đối tượng đã gây ra 20 vụ trộm trên địa bàn TP Thủ Dầu Một và thị xã Thuận An. 
 
Tiến hành mở rộng điều tra, các trinh sát bắt giữ Hưng và Tâm, cả hai tiếp tục khai nhận đã thực hiện 6 vụ cướp giật, 15 vụ trộm tài sản, trong đó có 3 vụ trộm két sắt…
 
Đề nghị ai từng là nạn nhân hoặc biết thông tin liên quan đến băng nhóm trên (ảnh) nhanh chóng đến Công an TP.Thủ Dầu Một trình báo hoặc qua số điện thoại (06503)885113 để nhận lại tài sản bị mất.
.

Nguồn: Cand.com.vn

.