Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201410/canh-giac-chieu-tro-gia-hiep-si-giai-cuu-dong-bon-544701/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201410/canh-giac-chieu-tro-gia-hiep-si-giai-cuu-dong-bon-544701/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác chiêu trò giả hiệp sĩ giải cứu đồng bọn - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 13/10/2014, 14:37 [GMT+7]

Cảnh giác chiêu trò giả hiệp sĩ giải cứu đồng bọn

Đầu tháng 10-2014, chị Nguyễn Thị Vân (SN 1987, ngụ Bình Dương) gom số tiền dành dụm cộng với phần tiền lương mới lãnh ra cửa hàng điện thoại ở trung tâm thị xã mua chiếc iPhone 4S với giá hơn 6 triệu đồng. Về đến gần cổng chào thuộc khu phố Đông, P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An thì bất ngờ chị nghe tiếng xe máy nổ giòn tan phía sau rồi hai thanh niên áp sát xe chị giật phăng chiếc điện thoại. “Cướp! Cướp! Bà con ơi, cướp!”, chị Vân la to cầu cứu rồi lao xe theo bọn chúng, quyết tâm truy đuổi đến cùng. Chứng kiến sự việc một vài người đi đường cũng quay đầu xe tiếp ứng.
 
Thấy bị đuổi rát quá, đến một ngã ba tên ngồi sau nhảy xuống chạy bộ vào con lộ nhỏ, còn tên cầm lái phóng về hướng TP.Thủ Dầu Một. Cùng lúc, một xe máy chở hai thanh niên kè theo chị Vân nói to: “Chúng tôi là hiệp sĩ săn bắt cướp ở Bình Dương đây! Chị đừng lo, để chúng tôi truy đuổi!”. 
 
Do đọc báo, xem đài, chị Vân từng nghe danh của những thanh niên hào hiệp, làm việc nghĩa ở TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, nhất là Bình Dương nên nghe họ nói chị mừng quá, vừa chạy vừa kêu: “Tụi nó giật điện thoại của em, mấy anh bắt giùm!”. Người thanh niên ngồi sau hỏi: “Bây giờ để chúng tôi bắt thằng chạy bộ vì có thể nó có dao gây nguy hiểm cho mọi người. Bắt xong người và tang vật sẽ giao công an phường, chị cứ đến đó nhận lại tài sản”.
 
Nghe vậy, chị Vân cùng người đi đường tiếp tục phóng theo hướng tên cầm lái. Tuy nhiên, do bớt được tên ngồi sau (lại không giữ tang vật là chiếc điện thoại) nên gã này phóng xe bạt mạng, liều lĩnh, chạy thêm vài cây số y đã bỏ xa những người truy đuổi. Dù không bắt được tên cướp nhưng mọi người vẫn thấy yên tâm vì nghĩ các “hiệp sĩ săn bắt cướp” đã tóm gọn tên gây án giao công an.
 
Thế nhưng khi quay lại ngã ba, mọi người chẳng thấy bóng dáng “hiệp sĩ” lẫn tên cướp bị bắt. Nghĩ tên cướp đã được giao lên công an phường, chị Vân chạy lên trụ sở xem sao. Đồng chí trực ban hình sự nghe chị hỏi lấy làm lạ: “Nãy giờ có ai lên báo sự việc gì đâu, sáng nay không có “hiệp sĩ” nào bắt cướp giật hết!”. Ngỡ ngàng, chị Vân quay trở lại ngã ba và tại đây chị mới biết mình đã dính bẫy vì một người dân cho biết, lúc chị và người dân chạy theo tên cầm lái thì hai “hiệp sĩ” rồ ga rượt theo tên cướp chạy bộ nhưng không phải bắt y mà để tên này nhảy lên xe rồi cả ba dông mất dạng.
.

Nguồn: Báo CATPHCM

.