Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201609/3-cach-tu-xu-ly-vet-mop-lom-tren-than-xe-o-to-697913/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201609/3-cach-tu-xu-ly-vet-mop-lom-tren-than-xe-o-to-697913/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
3 cách tự xử lý vết móp, lõm trên thân xe ô tô - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 08/09/2016, 15:27 [GMT+7]

3 cách tự xử lý vết móp, lõm trên thân xe ô tô

Khi chiếc ô tô của bạn chẳng may gặp phải những vết móp, lõm nhẹ trên thân xe… thay vì phải mang xe đến gara khắc phục, bạn có thể xử lý được các vết lõm, móp này nếu nắm rõ những mẹo vặt sau đây.

Dùng nước sôi

Đây là cách khá đơn giản để xử lý vết móp, tuy nhiên bạn chỉ áp dụng được trên phần cản trước và cản sau xe được làm từ nhựa. Đầu tiên, chế nước sôi lên phần bị móp để nhựa giãn nỡ ra, kết dụng luồn tay ra sau cản và đẩy chúng ra ngoài. Nếu vết lõm nằm ở vị trí không thế chạm đến từ phía trong, bạn thực hiện theo cách sau: khi đổ hết bình nước sôi, ngay lập tức đổ liền nước đá lên vết lõm, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm vết lõm trở lại bình thường.

Bạn cần lưu ý tùy độ cứng của loại nhựa xe đang dùng mà cách này có hiệu quả hay không. Nếu vết lõm vẫn “trơ” ra, bạn hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Dùng máy sấy tóc và bình khí nén

Tương tự như cách dùng nước sôi, tuy nhiên khi dùng máy sấy tóc kết hợp hơi lạnh từ bình xịt, bạn sẽ tăng hiệu quả đạt được. Đầu tiên, bật máy sấy tóc ở chế độ cao nhất và hơ nóng phần bị móp khoảng 2 – 3 phút, ngay sau đó, bạn hãy dốc ngược bình và xịt vào chỗ vừa hơ nóng, việc lật ngược sẽ làm phần khí lạnh nhất trong bình thoát ra ngoài. Khi hơi nóng gặp khí lạnh, phần nhựa sẽ tự bật ra, trở lại như hình dạng ban đầu.

Bạn có thể sử dụng bình xịt côn trùng, hoặc xịt phòng và đặt chúng sát vào chỗ cần xịt để khí lạnh không bị nóng lên khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Sử dụng keo silicon, cục gỗ và đinh vặn

Nếu xử lý không khéo, bạn sẽ biến chỗ bị móp trở nên trầm trọng hơn. Cách sau đây sẽ rất hiệu quả cho những vết móp lớn và “cứng đầu”. Trước hết, bạn cần chuẩn bị vài cục gỗ hình trụ hoặc vuông đều được, súng bắn keo silicon và đinh vặn (loại đầu nhọn có rãnh). Tiến hành vặn đinh xuyên qua cục gỗ để làm điểm tựa cho các ngón tay, sau đó bôi keo silicon lên từng cục gỗ và dán chúng vào vết lõm, chờ keo khô và cuối cùng là nhờ thêm vài người bạn hỗ trợ cùng kéo chúng ra. Hiệu quả đạt được cao nhất Khi bạn cùng lúc kéo những cục gỗ này ra, vì lực sẽ được phân phối đều lên bề mặt vết móp. Lúc này vết lõm cứng đầu đã biến mất trả lại vẻ đẹp cho xế cưng.

Lưu ý, bạn chỉ được sử dụng keo silicon và cục chêm bằng gỗ vì chúng sẽ không phá hủy bề mặt sơn. Những phương pháp trên đây chỉ có tác dụng phần nào, nếu xe bạn bị đâm quá nặng, chỉ còn cách duy nhất là mang ra gara để nhân viên sửa chữa gò, hàn và sơn lại những vết lõm này.

.

Theo Otos.vn

.