Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201703/2-vung-dat-kho-tiep-can-nhat-tren-trai-dat-728428/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201703/2-vung-dat-kho-tiep-can-nhat-tren-trai-dat-728428/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
2 vùng đất khó tiếp cận nhất trên Trái đất - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 20/03/2017, 08:30 [GMT+7]

2 vùng đất khó tiếp cận nhất trên Trái đất

Loài người chúng ta vẫn chưa thể khám phá và chinh phục hết hành tinh của mình và đây là 2 trong số đó.

Ai trong chúng ta cũng tin rằng, chỉ cần vi vu trên những chuyến bay, con người có thể ghé chân đến mọi vùng đất trên thế giới.

Thậm chí, con người còn mang tham vọng về việc di cư lên sao Hỏa hay tìm ra Trái đất thứ 2 tồn tại sự sống.

Nhưng mới đây, dựa trên dấu tích của các dạng sinh vật sống kỳ lạ và sự phân bố lại của lục địa Zealandia, chúng ta đã thực sự bị choáng ngợp bởi một sự thật.

Hòn đảo Pitcairn xinh đẹp.
Hòn đảo Pitcairn xinh đẹp.

Đó là vẫn còn những địa danh mà chưa từng có một ai đặt chân đến bởi chúng cực hẻo lánh, và khó đến nhất trên hành tinh.

Đầu tiên phải kể đến quần đảo Pitcairn - địa hạt nước Anh nằm giữa Thái Bình Dương. Nơi đây là vùng đất sinh sống của vỏn vẹn 49 cư dân.

Pitcairn không chỉ là một hòn đảo với dân số thưa thớt đến kinh ngạc, mà nó còn nằm cách xa hòn đảo có tồn tại sự sống gần nhất đến hàng trăm cây số.

Trên thiên đường nhiệt đới xinh đẹp này, chúng ta cũng không thể tìm thấy một sân bay nào. Do vậy, cách di chuyển duy nhất cho những ai muốn ghé thăm nơi đây chính là di chuyển bằng thuyền. Trớ trêu rằng, những chiếc thuyền cũng hiếm khi ghé tới hòn đảo này.

Bạn có biết rằng "điên khùng" hơn cả, trước khi bạn lên tàu, bạn sẽ phải trải qua khoảng 24 giờ bay đến một hòn đảo nằm ở Polynesia, nước Pháp có tên là Mangereva. Và lịch trình bay đến đây chỉ có 1 chuyến/tuần mà thôi.

Trên đảo này chỉ có 49 cư dân sinh sống.
Trên đảo này chỉ có 49 cư dân sinh sống.

Sau đó, bạn cần phải vượt 531km bằng thuyền và lênh đênh hơn 32 giờ đồng hồ để đến quần đảo Pitcairn. Cần phải khuyến cáo với các bạn rằng thuyền chỉ di chuyển đến đảo một lần trong vòng ba tháng mà thôi?

Tuy nhiên, nếu xét về độ hẻo lánh thì Pitcairn cũng còn thua xa quần đảo Kerguelen ở Ấn Độ Dương.

Bởi nơi đây cách các trung tâm dân cư ở Madagasca tới 3.300km. Vì vậy, người ta đặt tên cho Kerguelen là quần đảo "cô độc".

Kerguelen kỳ vĩ nhưng cực cô độc.
Kerguelen kỳ vĩ nhưng cực cô độc.

Tin được không, quần đảo này là nơi cư trú của vài nhà nghiên cứu khoa học mà thôi. Giống như Pitcairn, Kerguelen không có sân bay vì thế bạn buộc phải đi thuyền.

Và điều mà khiến bạn sẽ phải mắt chữ "A" mồm chữ "O" đó chính là thuyền chỉ ghé thăm nơi đây 4 lần một năm thôi. Bạn sẽ phải lênh đênh trên biển 6 ngày để đến được vùng đất này.

Kerguelen trên bản đồ.
Kerguelen trên bản đồ.

Nhưng nếu đến được đây, bạn sẽ có cơ hội chinh phục thử thách "có 1-0-2" không bao giờ quên.

Bao quanh những quần đảo này là dãy núi Sidley dài 1,8km - đây chính là ngọn núi lửa không hoạt động cao nhất ở Nam Cực và cũng nằm ở phần xa nhất của Nam Cực.

Ngọn núi Sidley kỳ vĩ
Ngọn núi Sidley kỳ vĩ

Trong vài thập kỷ qua, chỉ có ba người nói rằng họ đã đặt chân được lên đỉnh núi. Vì vậy, nếu bạn muốn khoe khoang với cả thế giới về những chiến tích của mình, núi Sidley có thể giúp bạn đạt được mong muốn đó.

.

TH