Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201702/giot-nuoc-ki-dieu-giup-dien-thoai-thanh-noi-dong-coi-da-725343/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201702/giot-nuoc-ki-dieu-giup-dien-thoai-thanh-noi-dong-coi-da-725343/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giọt nước kì diệu giúp điện thoại thành 'nồi đồng cối đá' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 28/02/2017, 16:02 [GMT+7]

Giọt nước kì diệu giúp điện thoại thành 'nồi đồng cối đá'

Bấm Play để xem video giới thiệu sản phẩm. Nguồn: Youtube 

Màn hình là bộ phận mỏng manh nhất của một chiếc smartphone. Mỗi khi có va đập hay làm rơi, thứ dễ vỡ đầu tiên không phải vỏ máy mà chính là màn hình điện thoại. Thế nên chúng ta thường hay có thói quen dán ngay tấm bảo vệ cường lực khi vừa tậu điện thoại về để tránh "hậu họa về sau".

Vỡ màn hình luôn là nỗi lo rất lớn đối với người dùng smartphone hiện nay.
Vỡ màn hình luôn là nỗi lo rất lớn đối với người dùng smartphone hiện nay.

Tuy nhiên, giờ đây bạn chẳng cần phải dùng đến chúng nữa mà chỉ cần nhỏ dung dịch "thần kì" của ProtectPax là đã có thể bảo vệ được máy khỏi va đập và nước. Được biết, dung dịch này được làm từ các hạt nano titan dioxide, giúp điện thoại của bạn cứng như sapphire hoặc ruby.

Dung dịch này được làm từ các hạt nano titan dioxide.
Dung dịch này được làm từ các hạt nano titan dioxide.

Công ty phát triển sản phẩm cho biết dung dịch bảo vệ này vốn được phát triển dành cho lĩnh vực hàng không và vũ trụ, vì thế cũng không ngạc nhiên khi nó có thể giúp điện thoại của bạn trở nên "nồi đồng cối đá".


Để thử nghiệm độ tin cậy, trang tin Mashable đã thử nghiệm trên một chiếc iPhone, theo đó một nửa màn hình phủ dung dịch bảo vệ này và nửa còn lại dùng tấm dán bảo vệ màn hình thông thường. Kết quả sau khi sử dụng máy mài ma sát lên mặt màn hình, phần dung dịch bảo vệ chẳng bị hề hấn gì trong khi phần dán màn hình đã xước rất nặng.

Theo nhà sản xuất, cách phủ cũng rất đơn giản và không cần phức tạp như kiểu dán màn hình truyền thống. Bạn chỉ cần nhỏ dung dịch lên màn hình (hoặc toàn thân máy nếu thiết kế bằng kính) rồi dùng khăn mềm chà đều và để khô sau 10 phút là hoàn thành.

Hiện sản phẩm này đang được kêu gọi góp vốn trên Indiegogo với mức giá 17 USD cho 2 túi dung dịch dùng để bảo vệ 2 sản phẩm khác nhau. Sản phẩm hứa hẹn sẽ đến tay người dùng vào tháng 4/2017.

 

.

TH