Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201701/anh-thu-nghiem-mat-dien-tu-cho-nguoi-khiem-thi-717107/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201701/anh-thu-nghiem-mat-dien-tu-cho-nguoi-khiem-thi-717107/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Anh thử nghiệm mắt điện tử cho người khiếm thị - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 04/01/2017, 16:33 [GMT+7]

Anh thử nghiệm mắt điện tử cho người khiếm thị

Để giúp các bệnh nhân khiếm thị khôi phục lại một phần thị lực, các nhà nghiên cứu Anh đã thử nghiệm thành công một loại võng mạc nhân tạo với kết quả khá khả quan.

Bấm play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh.

Một loại võng mạc nhân tạo Argus II vừa được các nhà nghiên cứu Anh thử nghiệm lâm sàng trên 10 bệnh nhân khiếm thị, với kết quả thu được khá khả quan, giúp các bệnh nhân này khôi phục lại một phần thi lực.

Trong đó, một camera siêu nhỏ sẽ được cấy vào võng mạc của bệnh nhân, thu thập hình ảnh, sau đó truyền về máy tính mini được người bệnh đeo bên hông qua sóng Wifi. Từ đó, hình ảnh sẽ được chuyển thành các xung điện và gửi ngược lại võng mạc.

Khi được cấy ghép thiết bị hỗ trợ mới này vào, các bệnh nhân thậm chí có thể tự mình xác định vị trí các cánh cửa trên đường và dùng tay chọn ra những khối vuông trắng trên màn hình thử nghiệm màu đen, điều trước đây là gần như không thể đối với họ.

.

Theo ANTV

.