Thứ Hai, 15/07/2019, 14:54 [GMT+7]

Nhân viên quay lén khách tắm, tàu du lịch Hạ Long bị đình chỉ

Hiện Công an Thành phố Hạ Long tiếp tục tiến hành xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Sáng 15/7, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) có văn bản từ chối cấp phép, rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long với tàu Hùng Long 66 QN-6096 do nhân viên tàu có hành vi ghi hình khách du lịch tắm tráng trên tàu.

Trước đó ngày 13/7, UBND thành phố Hạ Long nhận được phản ánh của đoàn khách du lịch đi tham quan vịnh Hạ Long trên tàu Hùng Long 66 QN-6096 về việc thuyền viên Trần Văn Hùng có hành vi sử dụng camera điện thoại ghi hình khách du lịch tắm tráng trên tàu.

​Thành phố Hạ Long kiên quyết xử lý các vi phạm để giữ gìn môi trường kinh doanh trên Vịnh Hạ Long.
​Thành phố Hạ Long kiên quyết xử lý các vi phạm để giữ gìn môi trường kinh doanh trên Vịnh Hạ Long.

Ngay sau khi nhận được thông tin, thành phố đã yêu cầu chủ tàu là bà Lê Thị Hương dừng hoạt động tàu du lịch và phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ hành vi vi phạm đặc biệt liên quan đến đạo đức xã hội của nhân viên tàu du lịch. Thời gian từ chối cấp phép từ ngày 15/7 đến khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND Thành phố Hạ Long.

Hiện Công an Thành phố Hạ Long tiếp tục chủ trì cùng các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Đại diện Chi Hội tàu thành phố Hạ Long cho biết đây là hành vi không thể chấp nhận, cần được xử lý nghiêm.

"Sau khi biết sự việc, Ban Chấp hành Chi hội thấy rất là xấu hổ. Đây có thể là hành động bột phát nhưng quan điểm của Chi hội là phải làm nghiêm để các thành viên nhìn vào đó thấy tính răn đe. Chứ không để "một con sâu làm rầu nồi canh". Việc thành phố dừng hoạt động tàu là một chuyện, còn Chi hội sẽ đề nghị không cho trường hợp này hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại khu vực này”./.

.

Nguồn: vov.vn