(Congannghean.vn)-Vào hồi 10 giờ 15 phút, ngày 9/9, Đội 4 phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an phường Quang Trung, TP Vinh phát hiện và bắt quả tang 1 cơ sở sản xuất bánh Trung thu sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ.
|
Qua kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. |
|
Bánh trung thu thành phẩm sản xuất từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc. |
Theo đó, qua kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu, số 12, đường Nguyễn Công Trứ, phường Quang Trung, TP Vinh, do bà Nguyễn Thị Hương Ly (SN 1979) trú tại xóm Trung Tiến, xã Hưng Đông, TP Vinh làm chủ đang có hành vi sử dụng chất phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc trong quá trình sản xuất bánh Trung thu.
|
Cơ sở sản xuất bánh Trung thu do bà Nguyễn Thị Hương Ly làm chủ. |
Tại cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng tạm giữ gồm: 374 bánh Trung thu có tổng trọng lượng gần 112 Kg; 01 thùng carton chứa 10 Kg mứt bí; 01 bì xác rắn đựng vỏ bao bánh Trung thu (34 Kg); 02 can nhựa chứa dung dịch lỏng màu vàng không nguồn gốc xuất xứ; 01 dây chuyền dùng để sản xuất bánh Trung thu.
Được biết, quá trình kiểm tra, bà Nguyễn Thị Hương Ly, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép sản xuất, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP.
Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng nói trên và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Một số hình ảnh về cơ sở sản xuất bánh Trung thu không đảm bảo ATVSTP:
|
Chất phụ gia không rõ nguồn gốc tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu |
|
Dây chuyền dùng để sản xuất bánh trung thu. |
|
Lực lượng chức năng kiểm đếm và niêm phong toàn bộ lô hàng nói trên. |
|
Nguyên liệu chế biến bánh Trung thu được đặt gần nhà vệ sinh... |
|
...và không rõ nguồn gốc xuất xứ. |
.
.