Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201608/phat-hien-co-so-san-xuat-mang-kho-khong-co-giay-phep-hoat-dong-695775/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201608/phat-hien-co-so-san-xuat-mang-kho-khong-co-giay-phep-hoat-dong-695775/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Phát hiện cơ sở sản xuất măng khô không có giấy phép hoạt động - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 26/08/2016, 08:38 [GMT+7]

Phát hiện cơ sở sản xuất măng khô không có giấy phép hoạt động

(Congannghean.vn)-Ngày 25/8, Công an huyện Đô Lương và Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An phát hiện thu giữ một lượng lớn măng khô tẩm chất lưu huỳnh tại một cơ sở sản xuất măng khô không có giấy phép hoạt động, tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương.

Lập biên bản vi phạm cơ sở sản xuất măng không giấy phép
Lập biên bản vi phạm cơ sở sản xuất măng không giấy phép

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến măng khô của anh Thái Bá Hào, SN 1971, ở xóm 7, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện 2,6 tấn măng khô và 3kg bột Lưu Huỳnh; đồng thời có 2 lò sấy chứa đầy măng, phía dưới lò sấy có 07 bát bột lưu huỳnh dùng làm phụ gia trong quá trình sấy măng. Được biết, lưu huỳnh là chất có hại đối với sức khoẻ con người, tuy nhiên với mục đích bảo quản măng được lâu hơn, Thái Bá Hào đã sử dụng một lượng lớn hoá chất này để sấy măng. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ cho việc hoạt động của cơ sở kinh doanh. Cơ sở đã hoạt động đã 2 năm nay. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm và thu giữ tang vật.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ, gửi mẫu giám định hàm lượng các chất phụ gia trong số măng thành phẩm này để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Lực lượng công an kiểm tra số măng thành phẩm
Lực lượng công an kiểm tra số măng thành phẩm

 

.

Mạnh Cường

.