Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201508/he-thong-ve-tau-dien-tu-chinh-thuc-hoat-dong-tu-19-632937/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201508/he-thong-ve-tau-dien-tu-chinh-thuc-hoat-dong-tu-19-632937/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hệ thống vé tàu điện tử chính thức hoạt động từ 1/9 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 27/08/2015, 14:28 [GMT+7]

Hệ thống vé tàu điện tử chính thức hoạt động từ 1/9

Từ 2 giờ sáng 1/9, ngành đường sắt sẽ chính thức đưa hệ thống vé tàu điện tử và hóa đơn điện tử đi vào hoạt động.

Với hệ thống này, hành khách có thể đặt mua vé qua các website www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn và www.vetau.com.vn.

Hành khách có thể dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng lưu lại thông tin vé điện tử thay cho vé giấy để lên tàu.
Hành khách có thể dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng lưu lại thông tin vé điện tử thay cho vé giấy để lên tàu.Sau khi hành khách hoàn tất việc đặt vé và thanh toán trên website, thông tin vé sẽ được gửi đến hộp thư điện tử (email) cá nhân của người mua vé. Với những thông tin này, hành khách có thể tự in thẻ lên tàu bằng máy in thông dụng trên giấy A4 mà không nhất thiết phải ra ga lấy vé như trước. Trong trường hợp không sử dụng email, hành khách có thể đăng ký dịch vụ nhận mã đặt chỗ qua tin nhắn. Hành khách sẽ sử dụng mã này để tìm thông tin về vé trên website www.dsvn.vn và in thẻ lên tàu.

Những hành khách không có máy in có thể in trực tiếp tại các ki-ốt đặt sẵn tại ga. Hoặc hành khách có thể dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng lưu lại thông tin vé điện tử thay cho vé giấy để lên tàu.

Khi lên tàu, hành khách chỉ cần xuất trình thẻ lên tàu và thông tin cá nhân khớp với giấy tờ tùy thân. Trên vé điện tử có mã bảo mật QR để thiết bị kiểm soát đọc được các thông tin trong vé điện tử.

Mỗi vé chỉ có một mã nên nếu hành khách mua vé từ “cò vé” mà không đúng thông tin cá nhân đã cung cấp khi đặt chỗ qua mạng thì tấm vé đó không hợp lệ và không có giá trị đi tàu.

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi sang hệ thống vé điện tử (từ 23 giờ ngày 31/8 đến 2 giờ ngày 1/9), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tạm thời không bán vé online mà tổ chức bán vé trực tiếp cho hành khách có nhu cầu mua vé đi ngay tại các nhà ga dọc đường trên các tuyến.

Trong nửa đầu tháng 9, để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, chính xác và an toàn, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tạm dừng dịch vụ thu tiền vé tàu theo hình thức trả sau, bao gồm thanh toán tại các bưu cục, các điểm giao dịch của VIB, chuyển khoản sau bằng Internet Banking và ATM. Hành khách sẽ thanh toán tiền vé online hoặc tại các điểm bán vé của ngành Đường sắt trong thời gian này.

.

Thành Chung

.