Thứ Năm, 26/03/2020, 15:38 [GMT+7]
Đoàn TN Công an thị xã Hoàng Mai

Khánh thành mái ấm 'Hiểu và thương'

(

Congannghean.vn)-Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3-2020). Sáng ngày 26/3, Đoàn thanh niên Công an thị xã Hoàng Mai đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình mái ấm “hiểu và thương” cho ba anh em mồ côi tại phường Quỳnh Thiện, TX Hoàng Mai.

H
Bàn giao nhà cho 'hiểu và thương' cho ba anh em mồ côi

Ba anh em Nguyễn Bá Thân (Sn 2004), Nguyễn Thị Hoài Thương (Sn 2009) và Nguyễn Bá Khánh Nhật (Sn 2011), có hoàn cảnh hết sức éo le. Mẹ bỏ đi sau khi sinh người con thứ 3, một mình bố chật vật bươn chải, kiếm sống nuôi các con trong căn nhà tuềnh toàng, rách nát. Thế nhưng, nỗi đau lại ập đến với 3 anh em khi bố của các em đã không may qua đời trong một vụ TNGT vào những ngày giáp Tết năm 2019. Sau khi bố qua đời, các em sống với ông nội già yếu được sự cưu mang của người thân.

Thấu hiểu và chia sẻ với khó khăn của gia đình, Đoàn thanh niên Công an TX Hoàng Mai đã phát động, kêu gọi CBCS, các nhà hảo tâm trên địa bàn tham gia ủng hộ giúp đỡ gia đình 3 em nhỏ để xây dựng ngôi nhà cấp 4 có chiều ngang 7m, chiều dài 13m, mái tôn, nền lót gạch men… với tổng số tiền 170 triệu đồng.

Ngôi nhà cấp 4 có chiều ngang 7m, chiều dài 13m, mái tôn, nền lót gạch men… với tổng số tiền 170 triệu đồng
Ngôi nhà cấp 4 có chiều ngang 7m, chiều dài 13m, mái tôn, nền lót gạch men… với tổng số tiền 170 triệu đồng

Tại lễ bàn giao nhà, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Công an thị xã cũng đã trao tặng nhiều vật dụng nhằm giúp cho gia đình sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày và ổn định cuộc sống.
Được biết, chỉ tính từ đầu năm 2019 đến nay, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An đã trao tặng  3 căn nhà Đại đoàn kết và 5 nhà nghĩa tình đồng đội cho các hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong lực lượng Công an và ngoài xã hội, góp phần động viên, chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi trong cuộc sống cho nhiều gia đình./.

.

Văn Hậu