Thứ Ba, 18/02/2020, 08:33 [GMT+7]

Nghệ An: Một phần hài cốt người mắc lưới ngư dân

(Congannghean.vn)-Tối 17/2, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Nghi Thiết – Nghi Lộc  cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc trong khi đang kéo lưới trên biển, 2 ngư dân đã phát hiện 1 chiếc đầu người và 1 xương cánh tay người trong lưới.

Trước đó vào khoảng 10h ngày 17/2, trong khi đang kéo lưới trên biển, tại tọa độ 47 độ 02 phút vĩ độ Bắc, 47 độ 280 phút kinh độ Đông, cách Đảo Hòn Ngư khoảng 02 hải lý về phía Tây Nam, chiếc thuyền mang biển số NA-81118-TS do ông Nguyễn Văn Thiết trú tại Nghi Thiết (Nghi Lộc – Nghệ An) làm chủ đã phát hiện 1 chiếc đầu người ngay trong lưới của mình. Cùng thời gian và địa điểm trên thuyền mang biển số NA-3623-TS do ông Trần Văn  Huệ làm chủ thuyền cũng gặp 01 xương cánh tay người bị mắc ngay trong lưới.

Lực lượng chức năng có mặt ghi nhận sự việc
Lực lượng chức năng có mặt ghi nhận sự việc

Ngay sau khi phát hiện các bộ phận cơ thể người bị mắc vào lưới các chủ thuyền đã nhanh chóng đưa các bộ phận cơ thể người ra khỏi lưới, vệ sinh và báo ngay cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, công an huyện Nghi Lộc, Đồn biên phòng Cảng Cửa Lò cùng lãnh đạo xã Nghi Thiết đã nhanh chóng có mặt ghi nhận và hướng dẫn gia đình các chủ thuyền làm các thủ tục chôn cất theo phong tục địa phương./.

Chủ thuyền Nguyễn Văn Thiết tiến hành các thủ tục chôn cất
Chủ thuyền Nguyễn Văn Thiết tiến hành các thủ tục chôn cất

 

.

Văn Hậu