Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201812/bac-bo-ret-dam-ret-hai-trung-bo-de-phong-lu-quet-828482/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201812/bac-bo-ret-dam-ret-hai-trung-bo-de-phong-lu-quet-828482/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắc Bộ rét đậm, rét hại, Trung Bộ đề phòng lũ quét - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 11/12/2018, 14:16 [GMT+7]

Bắc Bộ rét đậm, rét hại, Trung Bộ đề phòng lũ quét

Trong khi Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C, thì các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay, 11/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc Bắc Bộ.  
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.
 
Ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông từ ngày hôm nay (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Hà Nội: Có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.
 
Trung Bộ mưa lớn diện rộng, đề phòng lũ quét
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông, nên ngày hôm nay, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa tính từ 19h ngày 10 đến 1h ngày 11 tại Huế là 62 mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 105 mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 29 mm.
 
Dự báo: Ngày và đêm nay, các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50 mm. Riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70-150 mm, có nơi trên 200 mm.
 
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét ở vùng núi đặc biệt là các huyện Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà (Quảng Ngãi) và ngập úng ở vùng trũng thấp đặc biệt là các huyện Núi Thành (Quảng Nam), Minh Long, Tư Nghĩa, Ba Tơ (Quảng Ngãi).
 
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.